Đệ nhất phu nhân Melania Trump không mặn mà với chiến dịch tranh cử của chồng?

Thời sự quốc tếThứ Năm, 22/10/2020 14:15:28 +07:00
(VTC News) -

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho tới nay vẫn đứng ngoài chiến dịch vận động tranh cử đang vào giai đoạn khốc liệt nhất của chồng mình, theo CNN.

Tờ báo Mỹ dẫn nguồn thạo tin cho biết bà Melania đang làm những gì mà mình cảm thấy thích. 

"Đó là con người của bà ấy", người bạn của đệ nhất phu nhân và là cựu quan chức trong chính quyền Trump cho hay. 

Điều này có vẻ khác biệt với các thành viên khác trong gia đình Trump, những người liên tục kêu gọi bầu cử cho vị Tổng thống đương nhiệm. 

"Bà ấy làm những gì bà ấy muốn, khi bà ấy muốn. Bà ấy có thể là một cá nhân tương phản", một cựu quan chức Nhà Trắng khác cho hay. 

Việc bà Melania không mặn mà với chiến dịch tranh cử của chồng hoàn toàn trái ngược với tất cả các đệ nhất phu nhân Mỹ hiện đại. Nhiều người trong số họ thậm chí còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình tượng hóa chồng mình trong mắt các nữ cử tri. 

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không mặn mà với chiến dịch tranh cử của chồng? - 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump. (Ảnh: Getty Images)

Một nguồn tin từng việc làm việc với bà Melania cho biết phu nhân Tổng thống Trump thường không cảm thấy thoái mái khi xuất hiện trước công chúng. Bà cũng không thích thú với việc tháp tùng chồng tới các điểm vận động tranh cử. 

Người này cho biết bà Melania thích ở nhà cùng con trai mình. 

Theo các nguồn tin của CNN, nhiều thành viên trong chiến dịch tranh cử của Trump cảm thấy không mấy hài lòng việc phu nhân Tổng thống không muốn tham gia vận động tranh cử hoặc các chiến dịch gây quỹ. Họ tin rằng các cuộc nói chuyện giữa đệ nhất phu nhân với cử tri từ trước tới nay luôn mang lại hiệu quả lớn. 

Đầu mùa thu này, khi được hỏi về thời điểm đệ nhất phu nhân xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, người phát ngôn chiến dịch Hogan Gidley cho biết: "Đệ nhất phu nhân là tài sản quý giá của đất nước, của Tổng thống cũng như cả chiến dịch". 

Theo CNN, sự vắng mặt của đệ nhất phu nhận là một chủ đề được chính trường Mỹ bàn tán khá nhiều. Nhưng nó lại không phải là mối quan tâm đặc biệt của Tổng thống. 

"Ông ấy hiểu bà ấy đủ rõ để biết khi bà ấy không muốn làm điều gì đó, bất cứ ai, kể cả ông ấy cũng không thay đổi được ý định của bà ấy", nguồn tin của CNN cho hay. 

Cách đây 4 năm, bà Melania từng khẳng định ưu tiên của mình là chăm sóc con trai Barrons. 

Một người từng làm việc ở vị trí cấp cao trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump cho biết, câu trả lời cho các yêu cầu để đệ nhất phu nhân xuất hiện của họ đều là không. 

Năm 2020 dường như không có gì khác biệt. 

"Tôi không nghĩ bây giờ là quá muộn để bà ấy có thể tạo ra những tác động nếu xuất hiện. Bà ấy có thể hút phiếu từ những người từng không ủng hộ Trump", Kate Andersen Brower - tác giả cuốn sách “Quyền lực của các đệ nhất phu nhân hiện đại” cho hay, 

Kể từ khi dọn vào Nhà Trắng, bà Melania không thực hiện bất cứ một cuộc phỏng vấn cá nhân nào với các ấn phẩm Mỹ. Cuộc phỏng vấn quan trọng cuối cùng mà bà thực hiện đã diễn ra cách đây 2 năm.

“Các cuộc phỏng vấn cũng giống như vận động tranh cử", cựu quan chức chính quyền Trump cho biết. 

Song Hy(Nguồn: CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn