• Zalo

Đề Ngoại ngữ không khó: Sĩ tử HN phấn khởi

Giáo dục Thứ Sáu, 22/06/2012 01:13:00 +07:00

(VTC News) Kết thúc môn Ngoại ngữ đợt Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội năm học 2012- 2013, các sĩ tử ra về với sự phấn khởi vì đề được cho là không khó.

(VTC News) - Sáng nay 22/6, đã kết thúc môn Ngoại ngữ đợt Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội năm học 2012- 2013.  Các sĩ tử ra về với sự tươi tỉnh, phấn khởi vì đề thi không khó.

Sau thi kết thúc 2 môn không chuyên ngày 21/6, các thí sinh có nguyện vọng vào các trường chuyên của Hà Nội tiếp tục thi môn Ngoại ngữ và môn chuyên. 

Năm nay, các sĩ tử thi chuyên sẽ phải trải qua 2 vòng. Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2, tổ thức thi tuyển đối với những thí sinh đã qua vòng sơ tuyển.

Điều kiện để được tham gia vòng sơ tuyển là phải có học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp THCS từ khá trở lên, đồng thời xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Sở GD & ĐT Hà Nội quy định những học sinh đủ điều kiện qua vòng sơ tuyển đều được tham dự thi tuyển vòng 2.

Ở vòng 2, thí sinh phải thi các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên. Nếu môn chuyên là toán, Ngữ văn hoặc Ngoại ngữ thì mỗi môn phải thi 2 bài.

Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Riêng môn Ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp theo  4 kĩ năng nghe,nói, đọc và viết, nhằm đánh giá toàn diện học sinh.

Vì số lượng học sinh tham gia thi tuyển quá lớn, đặc biệt môn Ngoại ngữ vì thế Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên kế hoạch thi môn Ngoại ngữ cụ thể như sau:

-    - Ngày 23/6 thi vào các lớp chuyên ngoại ngữ. Học sinh làm bài thi nghe, đọc hiểu và viết theo hình thức chắc nghiệm và tự luận.

-     - Ngày 24/6 sẽ thi nói theo lịch thi được công bố tại trường.

Sáng nay đã kết thúc môn thi ngoại ngữ điều kiện. Hầu hết học sinh đề ra về trong vui vẻ, phấn khởi.Thanh Loan (một học sinh cấp 2 Giảng Võ, thi tại trường chuyên Amsterdam) vui vẻ trả lời: “Đề Tiếng anh này là bước đệm để thi vào các trường chuyên, tưởng rất khó nhưng nó chỉ mang tính chất điều kiện nên em và hầu hết các bạn khác đều làm được. Điểm có ít cũng được 8”.

Các sĩ tử trường Amsterdam ra về với sự phấn khởi. 
 
 

Nam Anh (một học sinh đang học tại Amsterdam) cũng chia sẻ: “Đề Anh thực sự không khó lắm, em làm xong trước 30 phút nhưng không được ra ngoài vì thanh tra. Em nghĩ, tuy dễ nhưng cũng nên tận dụng tối đa thời gian còn lại để soát bài, vài phút thôi cũng đã có thể sửa được một câu đúng. Bài làm này em tin là mình trên 9 điểm”.

Lo lắng, sốt ruột… là tâm trạng chung của nhiều phụ huynh đợi con ngoài cổng trường. Thời tiết hôm nay lại rất nắng nóng, nên càng về trưa thì các phụ huynh càng nôn nóng. Thi 2 môn không chuyên đã lo thì môn điều kiện để thi vào trường chuyên này càng lo hơn.

Phụ huynh đứng đợi con ở trường Amsterdam giữa cái nắng gay gắt. 

Thế nhưng cũng không ít phụ huynh lại tỏ ra tự tin hơn với sức học, sức thi của con mình trong môn Ngoại ngữ này.

Chị Tuyết (mẹ một thí sinh đang theo học tại trường cấp 2 Giảng Võ) cho biết: “ Tôi thấy tự tin thay cho con mình. Bình thường cháu học rất chăm chỉ, chịu khó và cũng đang cho học thêm với thấy Hải- một thầy giáo giỏi của Amsterdam… Nên tối nghĩ dù đề có khó cháu vẫn có thể đat điểm cao”.

Sau khi kết thúc môn thi, một trong những phụ huynh đặc biệt lo lắng cho con vì học yếu môn Anh cũng đã thở phào: “Lo lắng cho cháu nhất là môn Tiếng Anh… chỉ sợ không làm được bài… nhưng may mắn vì đề thi khá dễ, cháu ra về vui vẻ vì khả năng được 8. Như thế là tốt lắm rồi”.

Sáng ngày 22/6, 11.629 thí sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với môn Văn. 65 thí sinh vắng thi.

Kết thúc buổi thi môn Văn, các thí sinh đều chung tâm lý thoải mái khi đề thi khá dễ giải quyết. “Đề Văn năm nay gồm 5 câu, trong đó những câu Tiếng Việt hầu hết các em đều giải quyết khá ổn, chỉ riêng câu 3 yêu cầu tìm câu rút gọn thì hơi lúng túng”, thí sinh Hoàng Long, học sinh trường THCS Trưng Vương, hội đồng thi trường Phan Châu Trinh cho biết.
Kết thúc buổi thi môn Văn, các thí sinh đều chung tâm lý thoải mái khi đề thi khá dễ giải quyết.  

Riêng câu 5 chiếm số điểm cao nhất (5 điểm) yêu cầu khá dễ. Đó là câu hỏi: "Cảm nhận của em về vẽ đẹp của nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương". Nhiều TS làm bài thi còn dư đến hơn 30 phút nên cũng yên tâm với kết quả”.
Khi được hỏi về kết quả làm bài, nhiều thí sinh cùng chung nhận định hoàn thành chắc chắn khoảng 60-70% khối lượng bài làm. Một số đạt kết quả khá tốt khi tự tin điểm thi là 8 điểm. Bên cạnh đó, mặc dù đề thi được cho là khá dễ thở, nhưng do thời tiết nắng nóng, oi bức nên nhiều thí sinh rời phòng thi tỏ ra khá mệt mỏi.
Kết thúc buổi  thi môn Văn, không có thí sinh hay giám thị vi phạm quy chế thi.

Mỹ Hạnh - Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều