Đề nghị xử lý Tổng Giám đốc đăng tải clip kỳ thị người Đà Nẵng vì dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/07/2020 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đề nghị xử lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DV&SX Mỹ phẩm Thúy Nga (Hà Nội) vì đăng clip kỳ thị người Đà Nẵng.

Video có nội dung kỳ thị người Đà Nẵng của bà Nguyễn Ngọc Thúy

Ngày 29/7, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi Sở TT-TT TP Hà Nội xử lý theo quy định đối với người đăng clip kỳ thị người Đà Nẵng khi xảy ra dịch COVID-19.

Theo đó, Sở TT-TT Đà Nẵng phát hiện tài khoản mạng xã hội cá nhân Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” (Người dẫn đường), có địa chỉ: https://www.facebook.com/missthuy2017 đăng tải bài viết có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật, cụ thể như sau:

Vào ngày 26/7/2020, trên trang mạng xã hội cá nhân Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” đã đăng tải clip Tik Tok, trong đó nội dung của clip có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân toàn thành phố nói riêng và người dân cả nước nói chung đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Đề nghị xử lý Tổng Giám đốc đăng tải clip kỳ thị người Đà Nẵng vì dịch COVID-19 - 1

Bà Nguyễn Ngọc Thúy đăng status và hình ảnh xin lỗi mọi người.

Nội dung clip nêu trên có dấu hiệu vi phạm khoản 2, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng.

Qua các thông tin cá nhân tự giới thiệu trên tài khoản mạng xã hội Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy”, được biết, chủ tài khoản là Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DV&SX Mỹ phẩm Thúy Nga, địa chỉ số 127, ngõ Trung Tả, phố Khâm Thiên, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội, số điện thoại: 0946789022.

Sở TT-TT TP Đà Nẵng kính đề nghị Sở TT-TT Hà Nội được biết và xử lý theo quy định, đồng thời gửi kết quả xử lý để Sở TTT-TT Đà Nẵng biết”, văn bản nêu.

Liên quan sự việc này, bà Nguyễn Ngọc Thúy đã đăng status gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn