Đề nghị xử lý người đăng Facebook thông tin giả cá sấu nổi trên sông

UBND huyện Năm Căn (Cà Mau) đã có công văn đề nghị xử lý tài khoản Facebook đăng thông tin "Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông".

Thông tin giả trên được tài khoản Facebook HongKong 68 đăng tải vào 22h19 ngày 27/8. 

Trang Facebook này còn tả chi tiết và cung cấp nhiều thông tin như sau: “Dù ngành chức năng tỉnh Cà Mau ra sức tìm kiếm dấu vết cá sấu lạ trên sông, Công an xã Tam Giang phát hiện một số dấu chân, dấu bò trườn của cá sấu dài tầm 6m lưu lại cặp mé sông khi con nước ròng rút cạn. Ngay tức khắc, các biện pháp cảnh giới cá sấu gây hại được chính quyền thông báo rộng rãi nhân dân trên địa bàn. Và cũng có nhiều người dân phát hiện hô hào truy bắt nhưng do nước lớn và sông quá rộng nên người dân cho rằng cá xấu đã bơi vào mấy con kinh rạch nhỏ ẩn nấp".

De nghi xu ly nguoi dang Facebook thong tin gia ca sau noi tren song hinh anh 1

Nội dung đăng tải cung cấp nhiều thông tin và tả lại cảnh truy bắt cá sấu. (Ảnh: Chụp trang Facebook).

Cùng với nội dung trên, tài khoản Facebook HongKong 68 còn đăng kèm 8 tấm ảnh minh họa cá sấu nổi đầu trên mặt nước. Ngành chức năng huyện Năm Căn đã vào cuộc xác minh và kết luận thông tin trên là sai sự thật. Từ trước đến nay, trên địa bàn xã Tam Giang chưa từng phát hiện cá sấu.

De nghi xu ly nguoi dang Facebook thong tin gia ca sau noi tren song hinh anh 2

Ảnh minh họa  trên trang Facebook của tài khoản HongKong 68.

Được biết, trang Facebook trên chuyên về ăn uống, có địa chỉ tại quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đến đầu giờ chiều nay, bài viết này vẫn tồn tại trên trang HongKong 68. Nội dung bài đã có trên 130.000 like, hơn 2.600 bình luận và hơn 2.200 lượt chia sẻ. Trong đó, có nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang của cộng đồng mạng.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau, cho biết đã nhận được công văn của UBND huyện Năm Căn và cũng đã có công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông Cần Thơ đề nghị xử lý trang Facebook đăng thông tin sai theo thẩm quyền.

Giám đốc Facebook Việt Nam cũng là nạn nhân của tin giả

Giám đốc Facebook Việt Nam cũng là nạn nhân của tin giả

Ngày 12/6, nhiều trang Facebook với hàng triệu lượt theo dõi đăng tải thông tin Facebook chuẩn bị thành lập văn phòng tại Việt Nam; tuy nhiên, đây chỉ là tin tức giả mạo.
 
Đăng clip tung tin gạo giả lên facebook, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Đăng clip tung tin gạo giả lên facebook, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chị Võ Thúy Hằng vì đăng tải thông tin sai sự thật lên facebook, gây hoang mang dư luận.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU