• Zalo

Đề nghị xóa tên 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi danh sách Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam

Thời sựThứ Ba, 07/05/2019 17:54:00 +07:00

Học viện Báo chí và Tuyên truyền - đơn vị giới thiệu ông Lê Hoàng Anh Tuấn vào Hội Nhà báo Việt Nam có đơn đề nghị xóa tên ông này khỏi Hội.

Chiều 7/5, trả lời VTC News, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam có báo cáo về việc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đề xuất xóa tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn (người xưng danh "nhà báo quốc tế") khỏi danh sách Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

"Tôi nhận được báo cáo của anh Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam về sự việc này, nhưng đến sáng nay vẫn chưa có quyết định xóa tên ông Tuấn khỏi danh sách hội viên Hội Nhà báo Việt Nam", ông Lộc cho hay.

nha-bao-quoc-te-le-hoang-anh-tuan-222

 "Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn bị đề nghị xóa tên khỏi danh sách hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. (Ảnh: Người làm báo)

Theo ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết lý do Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu ông Lê Hoàng Anh Tuấn vào Hội Nhà báo Việt Nam rồi lại đề nghị xóa tên khỏi Hội là do ông Tuấn chỉ là người thỉnh giảng của Học viện. Trong khi đó, theo quy định, cán bộ được đề nghị là hội viên Hội Nhà báo phải là người ký hợp đồng và hưởng lương ở đơn vị đó.

Về việc "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn có dấu hiệu lừa đảo, ông Minh cho rằng đây là trách nhiệm của cơ quan chức năng địa phương có thẩm quyền quản lý.

Trước đó như VTC News đưa tin, mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin về một người tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là "nhà báo quốc tế", thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh khóa 1995-1998 tại THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An).

Theo thông tin đăng tải trên website của Trường THPT Nghi Lộc 3: “Sáng 27/2, Trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế. 

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tôn Thiện Phương - Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đại tá Nguyễn Bá Thanh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công An; TS. Bùi Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu; ông Trần Đức Hoàng - Phó chánh văn phòng Viện Báo chí và Truyền thông xã hội cùng các phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương của các quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin. 

Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3 – Nghệ An”.   

Ngày 6/5, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết: “Nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường. Băng rôn và thành phần tham dự là do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn mời“. 

Là người có mặt tham dự buổi lễ tại trường THPT Nghi Lộc 3, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cho biết: “Hôm đó tôi tham dự là do Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam về dự nên tôi đi tháp tùng cùng đoàn.

Còn thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn có phải là nhà báo quốc tế hay hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam hay không thì tôi cũng không nắm rõ, chỉ nghe nói vậy thôi”. 

Cũng trong ngày 6/5, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, qua kiểm tra, đơn vị xác định ông Lê Hoàng Anh Tuấn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

"Ông này mới có quyết định kết nạp từ 1/3/2019 trong danh sách chung của một đơn vị. Tuy nhiên, đến nay chưa được cấp thẻ hội viên", ông Minh cho hay.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !