• Zalo

Đề nghị tuyên phạt nữ tài xế xe BMW gây tai nạn ở TP.HCM 36-42 tháng tù

Pháp luật Thứ Hai, 17/06/2019 12:44:00 +07:00

Xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nga từ 36-42 tháng tù.

Trưa 17/6, phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ quận 12) về tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ" bước sang phần luận tội.

Tại phiên toà, VKS nhận định, hành vi của bị cáo Nga rất nghiêm trọng. Bị cáo lái xe trong tình trạng có rượu bia, không có bằng lái xe, làm một người chết và nhiều người bị thương. Đây là các tình tiết định khung tăng nặng.

xinloinannhan

Nữ tài xế cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Sau khi tai nạn xảy ra, bị cáo chủ động khắc phục hậu quả, đại diện các nạn nhân có đơn xin bãi nại cho bị cáo. Do đó cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nga từ 36-42 tháng tù.

Bào chữa cho bị cáo Nga, luật sư Lê Thị Hoài Giang cho rằng mức án này quá cao. Theo luật sư đây là lỗi sơ ý, không ai mong muốn. Luật sư cho rằng, bị cáo đang nuôi 3 con, có nhân thân tốt, là lao động chính trong gia đình nên cần có mức án nhẹ hơn

Hơn nữa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. 

Ngoài ra, luật sư Giang cho biết, bị cáo Nga có vay của ngân hàng gần 14 tỷ đồng, xin HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo.

Bị cáo Nga khai, tối 21/10/2018 bà đi sinh nhật của người thân nên có uống bia từ 20h đến 22h. Đến 23h10 cùng ngày, bị cáo Nga lái xe về nhà thì gây tai nạn ở Ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khiến 1 người chết, 5 người bị thương

Về nguyên nhân gây ra tai nạn, bị cáo Nga thừa nhận do mình uống bia mất kiểm soát cộng với việc bị vướng quai giày cao gót vào tay ga dẫn đến không làm chủ được tay lái.

nutaixe

Bị cáo Nga được luật sư đề nghị được tại ngoại.

Bị cáo Nga thừa nhận bị cáo chưa có bằng lái xe, đang đi học để lấy bằng lái.

Về câu nói “để chị lo”, bị cáo Nga lý giải: “Do bị cáo là người Bắc vào Nam, không quen biết ai ở TP.HCM, không biết mình có ngày dính đến pháp luật. Lúc hoảng loạn… Bị cáo muốn mọi người hiểu là bị cáo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và lo cho nạn nhân, chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sau khi thẩm vấn bị cáo Nga, HĐXX mời người nhà nạn nhân có ý kiến về cáo trạng truy tố và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Ninh, người thân gia đình bà Nguyễn Thị Kim Phụng (nạn nhân thiệt mạng) cho biết những mất mát của gia đình là rất lớn không thể nào bù đắp được.

Tuy nhiên gia đình muốn HĐXX giảm án, thi hành mức án nhẹ nhất để bị cáo sớm tại ngoại để khắc phục hậu quả mình gây ra.

Về bồi thường thiệt hại cho gia đình, ông Ninh cho biết bị cáo Nga đã bồi thường nên gia đình không yêu cầu gì thêm.

Còn người thân gia đình nạn nhân bị thương Cao Tấn Tài cho biết cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Nga. “Về dân sự chúng tôi không khiếu nại gì thêm. Về mặt hình sự tôi mong toà giảm án cho bị cáo”, người nhà nạn nhân Ninh nói.

Quang Anh - Ngọc Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin