Đề nghị tử hình người chồng sát hại vợ, ném xác xuống sông Đuống

Pháp đìnhThứ Hai, 31/08/2020 20:01:37 +07:00
(VTC News) -

Đại diện VKS nhận định, hành vi sát hại, chặt xác vợ phi tang xuống sông của bị cáo Đỗ Ngọc Anh hết sức man rợ, cần loại bỏ khỏi xã hội.

Sau 1 ngày xét xử, chiều 31/8, TAND TP Hà Nội đề nghị tuyên án tử hình đối với bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội "Giết người" theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Nạn nhân trong vụ án là bà Đặng Thị Hải (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) - vợ của Ngọc Anh.

Đại diện VKS nêu quan điểm hành vi của bị cáo rất man rợ. Tuy nhiên, tại toà bị cáo luôn quanh co chối tội. Từ những camera quét được dọc đường đi từ thị trấn Xuân Mai đến khi bị cáo về nhà ngày xảy ra vụ án hoàn toàn trùng khớp với quá trình xảy ra vụ án.

Đặc biệt, đại diện VKS cho rằng hành vi của đối tượng là biểu hiện của "một con thú chứ không phải con người".

Đề nghị tử hình người chồng sát hại vợ, ném xác xuống sông Đuống - 1

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh bị đề nghị mức án tử hình về hành vi giết người.

Cụ thể, sau khi gây án bị cáo đã phân xác nạn nhân dẫn đến gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm thi thể.

"Chúng tôi đã từng thực nghiệm 4 tháng trời, rà soát các ngóc ngách dưới sông Đuống tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng không có kết quả. Hành vi của bị cáo rất man rợ, cần loại bỏ khỏi xã hội. Từ quan điểm trên, chúng tôi đề nghị HĐXX tuyên án tử hình bị cáo", đại diện VKS nêu quan điểm.

Tại phiên toà, luật sư Vũ Gia Trưởng cũng cho rằng, hành vi quanh co chối tội của bị cáo gây bức xúc cho gia đình bị hại.

Luật sư Trưởng cho biết, khám nghiệm hiện trường phát hiện nhiều vết máu tại gia đình nạn nhân cũng như trên xe ô tô của bị cáo Đỗ Ngọc Anh. Thậm chí bị cáo còn cho rằng vết máu trên xe là vết máu chó nhưng thực tế khám nghiệm hiện trường khẳng định đó là vết máu người.

Ngoài ra, quá trình trích xuất camera toàn bộ cung đường cũng xác định được xe của bị cáo di chuyển phù hợp với tình tiết vụ án.

Từ những luận điểm trên, luật sư cho rằng bản cáo trạng của VKS phù hợp với tình tiết, hồ sơ vụ án.

Chị H. (con gái nạn nhân) nêu quan điểm mong HĐXX xử đúng người đúng tội, nghiêm trị đối tượng gây án.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Anh Ngọc vẫn khẳng định: "Tôi không giết vợ tôi, tôi không nhận tội, đề nghị quý toà xem xét, điều tra lại vụ án".

Đại diện HĐXX cho biết sẽ tuyên án vào 9h30 ngày 1/9.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp