Đề nghị tử hình kẻ hiếp dâm, giết bé gái 7 tuổi ở Đắk Lắk

(VTC News) - Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị tăng mức án của 2 tội Giết người và Hiếp dâm trẻ em do Duy gây ra ở mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Liên quan đến vụ Nam thanh niên giết, hiếp bé gái 7 tuổi, ở huyện Krông Năng, Đắk Lắk, Ngày 27/9, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Duy (19 tuổi, trú tại thôn Giang Thọ, xã Tam Giang, huyện Krông Năng) về tội Giết người và hiếp dâm trẻ em.

De nghi tu hinh ke hiep dam, giet be gai 7 tuoi o Dak Lak hinh anh 1

Bị cáo Duy phạm tội giết, hiếp bé 7 tuổi tại phiên tòa. 

Trước đó, vào ngày 27/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên bị cáo Phạm Văn Duy mức án tù chung thân về tội “Giết người”, 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Tổng hình phạt chung cho 2 tội là tù chung thân.

Tuy nhiên, xét thấy án phạt tù chung thân dành cho bị cáo Phạm Văn Duy là chưa tương xứng với hành vi tàn bạo mà bị cáo Duy đã gây ra nên ngày 15/5/2017, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã ban hành quyết định về việc kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm mà TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên trước đó, đề nghị TAND cấp cao tại Đà Nẵng đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, sửa bản án hình sự sơ thẩm về phần hình phạt đối với bị cáo Phạm Văn Duy về tội “Giết người” từ tù chung thân lên tử hình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng đã nêu rõ quan điểm và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Phạm Văn Duy mức án tử hình về tội “Giết người”. Bởi vì, bị cáo Duy đồng thời cùng một lúc thực hiện 2 tội đều là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, đều có mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Trong đó, về tội “Giết người” bị cáo lại có thêm 2 tình tiết tăng nặng là “Giết trẻ em” và “Giết người để thực hiện tội phạm khác”, ngoài ra còn phải áp dụng thêm tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự là “Cố tình thực hiện tội phạm đến cùng”.

Trước đó, bị cáo Duy là người từng bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 

Tại phiên tòa, đại diện cho gia đình bị hại cũng đã đồng ý với kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng là tăng hình phạt đối với bị cáo Phạm Văn Duy.

Theo cáo trạng, sáng ngày 17/9/2016, Duy đang ngồi ăn mì tôm sống ở gốc cây bơ của nhà thì nhìn thấy 3 chị em cháu Đ.T.K.T (7 tuổi, là hàng xóm với Duy) đi ngang qua nên Duy gọi cháu T vào ăn cùng. Trong lúc ngồi ăn thì Duy nảy sinh ý định giao cấu với cháu T nên rủ bé gái đi sâu vào trong rẫy cà phê của gia đình.

De nghi tu hinh ke hiep dam, giet be gai 7 tuoi o Dak Lak hinh anh 2

Bị cáo Duy bị bắt trong lúc về nhà ngoại ăn cơm. 

Trên đường đi, Duy sợ khi thực hiện hành vi hiếp dâm thì cháu T sẽ chống cự, kêu la và báo cho người khác biết nên Duy nảy sinh ý định giết chết cháu T rồi mới thực hiện hành vi hiếp dâm.

Duy đè cháu T nằm xuống đất rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân. Nghĩ cháu T đã chết, Duy thực hiện hành vi giao cấu nhưng do nạn nhân còn nhỏ nên không thực hiện được.

Video: Lời khai rợn người của kẻ hiếp, giết bé gái 7 tuổi ở Đắk Lắk

Trong lúc đang tìm cách để thực hiện hành vi giao cấu, cháu T bất ngờ tỉnh dậy, Duy tiếp tục dùng tay bóp miệng và dùng áo nhét vào miệng cháu T đến khi nạn nhân chết mới thôi.

Sau khi gây án, Duy kéo xác nạn nhân vứt vào rẫy cà phê rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 19/9/2016, Duy bị Công an tỉnh Đắk Lắt bắt.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Duy một lần nữa xin lỗi gia đình bị hại và xin HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm.

HĐXX xét thấy kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng là có cơ sở, hành vi của bị cáo Phạm Văn Duy là đặc biệt nguy hiểm, gây phẫn nộ dư luận nên cần có một bản án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung.

>>> Đọc thêm: Rợn người của nghi phạm hiếp, giết bé gái 7 tuổi

Thanh Hải
Bình luận