Đề nghị truy tố nữ quái nhắn tin tống tiền bạn thân

(VTC News) – Đối tượng Lý Thị Thắm (SN 1982, ngụ huyện Bến Lức – tỉnh Long An) vừa bị Công an huyện Bến Lức lập hồ sơ đề nghị truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

» Truy tố tài xế xe khách vượt ẩu làm chết 2 người
» Đề nghị truy tố 4 bị can vụ công an nhận tiền chạy án
» Truy tố băng nhóm chuyên đòi nợ thuê bằng vũ khí
» Đề nghị truy tố Huỳnh Ngọc Sỹ thêm tội nhận hối lộ

Theo xác minh ban đầu của Công an, Thắm đã liên tục có hành vi tống tiền một người quen của mình thông qua tin nhắn điện thoại di động.

Vào tháng 5/2010 vừa qua, biết nhà chị Lê Thị Lượm (huyện Đức Hòa – Long An) khá giả, Lê Thị Thắm đã tìm mọi cách truy tìm ra số máy di động của chị Lượm, rồi liên tục nhắn vào số máy này. Nội dung các tin nhắn là thông báo một băng xã hội đen đang cần tiền để hoạt động, yêu cầu chị Lượm giao nộp 10 triệu để làm kinh phí cho nhóm này.

Cùng lúc, Thắm cũng nhắn tin vi đe dọa nếu chị Lượm không nộp tiền sẽ xử đẹp cả hai mẹ con chị Lượm.

Sau khi biết chị Lượm đã nhận được tin nhắn, Thắm giả vờ qua nhà chị Lượm chơi, rồi được chị Lượm nhờ mang số tiền 10 triệu để đi nộp cho nhóm xã hội đen tại địa điểm đã hẹn trước. Tuy nhiên, Thắm đã không đi giao tiền như yêu cầu, mà đi vào một khu nhà hoang, để đánh lạc hướng chị Lượm rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.

Sau khi thực hiện xong hành vi lần đầu trót lọt, sau đó Thắm lại tiếp tục thực hiện các hành vi tương tự như vậy thêm vài lần nữa. Qua 14 lần, tổng số tiền Thắm chiếm đoạt được của chị Lượng lên tới 149 triệu đồng.

Tới khoảng giữa tháng 6/2010, khi Thắm đang tiếp tục thực hiện hành vi của mình, cầm 4.7 triệu đồng mà chị Lượm nhờ để giao cho nhóm xã hội đen, mà trên thực tế Thắm lại mang số tiền vào khu nhà hoang, nhét và giấu vào trong quần đang mặc trên người. Khi đang thực hiện hành vi thì bị các trinh sát huyện Bến Lức ập vào, bắt quả tang tại chỗ.

Tại CQĐT, Thắm đã thừa nhận hành vi phạm tội do chính mình làm "đạo diễn" và "diễn viên".

Ngày 25/8, CQ CSĐT Công an huyện Bến Lức – tỉnh Long An đã hoàn tất, chuyển hồ sơ vi phạm của Thắm sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố hành vi “chiếm đoạt tài sản công dân”.

D.Văn

Mời Quý độc giả chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và hiến kế để
Việt Nam có nhiều Ngô Bảo Châu hơn nữa
Bấm vào đây để viết ý kiến, hoặc gửi về email toasoan@vtc.vn 


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN