Đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba

Bản tin 113Thứ Bảy, 19/12/2020 13:34:46 +07:00

Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm được xác định đã vẽ “dự án ma” chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 23 bị can là lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Alibaba về các tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Rửa tiền.

Trong đó Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba) bị đề nghị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát cáo buộc người này là chủ mưu, lập ra Tập đoàn địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép để huy động tiền của hàng nghìn khách hàng.

Đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba - 1

Cảnh sát đọc lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: CTV.

Tháng 9 và tháng 10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Lực còn bị khởi tố về tội rửa tiền.

Tháng 3/2020, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 14 bị can khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, 11 người bị bắt tạm giam là giám đốc và tổng giám đốc các công ty con của Công ty địa ốc Alibaba. Một người liên quan là vợ của Luyện (được cho tại ngoại).

Đến tháng 10/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, tắt tạm giam thêm 6 bị can khác liên quan sai phạm tại Tập đoạn địa ốc Alibaba.

Theo Công an TP.HCM, các bị can trên đã giúp sức cho Nguyễn Thái Luyện lừa bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền hơn 2.500 tỷ đồng.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn