Đề nghị truy tố nguyên Phó Chi cục trưởng "cắm" sổ đỏ

(VTC News) - Làm ăn thua lỗ, nợ nần, nguyên Phó Chi cục trưởng thi hành án huyện Cần Giờ, TP.HCM đã cầm 2 sổ đỏ của đương sự trong hồ sơ vụ án đi thế chấp cầm cố.

CQĐT hình sự Viện KSND tối cao vừa ra kết luận điều tra vụ án Phạm Hồng Hạnh, nguyên Phó chi cục trưởng thi hành án huyện Cần Giờ, TP.HCM, đã dùng sổ đỏ trong hồ sơ vụ án để thế chấp cầm cố. CQĐT đề nghị truy tố bị can này về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu điều tra, do làm ăn thua lỗ, ông Phạm Hồng Hạnh đã nợ hơn 100 triệu đồng, không có khả năng chi trả. Trong khoảng thời gian này, Chi cục Thi hành án huyện Cần Giờ đã giao cho ông Hạnh thụ lý giải quyết hai quyết định thi hành án. Trong hai bộ hồ sơ thi hành án có hai Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Trịnh Thị Nguyệt và Chung Chí Công.

Ông Hạnh đã mang hai quyển sổ đỏ này đến gặp Mai Chí Linh (lúc đó là Giám đốc công ty cổ phần Hoàng Kim, trụ sở tại quận 7, TP HCM) để vay 150 triệu đồng. Tuy nhiên đến khi vụ việc bị phát hiện, bị can Hạnh mới nhận được 90 triệu đồng từ Mai Chí Linh. Việc làm này của bị can Hạnh đã vi phạm quy định quản lý hồ sơ theo quy định.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, Linh đã làm giả hồ sơ dựa trên hai quyển sổ đỏ do ông Hạnh cầm cố để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hai người khác, thu lợi bất chính 500 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an huyện Nhà Bè đã khởi tố bị can Mai Chí Linh để điều tra về hành vi Làm giả tài liệu, con dấu cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phúc Hưng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN