Đề nghị truy tố người đàn ông tự xưng ‘Ban chỉ đạo quận 7’ náo loạn siêu thị

Bản tin 113Thứ Hai, 18/10/2021 17:07:50 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông tự xưng là "Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 7 " chửi bới nhân viên trong siêu thị vừa bị Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố.

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 (TP.HCM) thông tin, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (SN 1980, ngụ quận 7, TP.HCM) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đề nghị truy tố người đàn ông tự xưng ‘Ban chỉ đạo quận 7’ náo loạn siêu thị - 1

Hình ảnh Hồ Hữu Nhân. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo Cơ quan CSĐT, ngày 29/8, ông Nhân cùng vợ đến siêu thị tâm Aeon Citimart quận 7 để mua sữa cho con và một số hàng hóa trong thời điểm TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội.

Tại đây, khi được ông Ngô Văn Dũng, trưởng phòng kiểm soát nội bộ của siêu thị nhắc nhở và không cho vào, Nhân cầm một bảng tên, tự xưng là "Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 7" rồi lớn tiếng chửi bới, nạt nộ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Nhân còn hất dây ngăn cảnh báo phòng chống dịch trước cửa siêu thị, xông vào trong đòi gặp "quản lý toà nhà", kéo khẩu trang cự cãi với nhân viên bảo vệ.

Liên quan vụ việc trên, ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 khởi tố bị can đối với ông Hồ Hữu Nhân về tội “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác”. Tuy nhiên, gần một tháng sau, lực lượng chức năng đã thay đổi tội danh đối với ông Nhân sang “Chống người thi hành công vụ”.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 cũng làm rõ chiếc thẻ của ông Nhân là thật nhưng đã hết hạn.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn