Đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh: Bộ VHTTDL nói gì?

(VTC News) - Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng trước ý kiến cho rằng nên tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh.

Nữ diễn viên Kiều Thanh vừa bất ngờ tiết lộ đang chung sống với một người đàn ông chưa ly hôn vợ. Cô được cả gia đình nhà chồng yêu quý, vợ cả và các con riêng của chồng cũng rất thương yêu. Họ thường xuyên đi du lịch và tặng quà cho nhau.

Chia sẻ này của nữ diễn viên phim Phía trước là bầu trời nhận phải nhiều chỉ trích từ phía khán giả. Dưới góc độ luật pháp, việc cô sống chung với người đàn ông chưa ly hôn là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng theo khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014. Chính vì điều này, một số người  đề nghị nên tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh.

De nghi thu hoi danh hieu NSUT cua Kieu Thanh: Bo VHTTDL noi gi? hinh anh 1

Kiều Thanh được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2015.

Sáng 1/8, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức cuộc Họp báo thường kỳ Quý 2. Tại đây, vấn đề của NSƯT Kiều Thanh nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch cho hay: Nữ diễn viên Kiều Thanh được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2015. Ở thời điểm đó, nữ diễn viên là mẹ đơn thân.

Các cơ quan có thẩm quyền nếu muốn thu hồi danh hiệu của một nghệ sĩ nào đó thì phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Cụ thể, khi người nghệ sĩ vi phạm pháp luật, bị tòa án tuyên bố là có tội và bị kết án thì sẽ bị tước danh hiệu.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm: "Bây giờ câu hỏi nên dành hỏi cơ quan có thẩm quyền xử lý luật hôn nhân gia đình. Khi có kết quả, chúng tôi xử lý theo đúng theo quy định của pháp luật".

Khi được hỏi, nữ diễn viên Kiều Thanh có con 6 tuổi, phải chăng có lỗ hổng trong việc làm hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSƯT, ông Nguyễn Thái Bình trả lời: "Trách nhiệm thẩm định hồ sơ thuộc về chính quyền địa phương hoặc nơi công tác. Cái này chúng tôi sẽ kiểm tra lại". 

Video: Kiều Thanh thừa nhận là người thứ 3 (Nguồn video: Zing)

Trà Cave của 'Phía trước là bầu trời': Tôi không bào chữa cho việc mình là người thứ 3

Trà Cave của 'Phía trước là bầu trời': Tôi không bào chữa cho việc mình là người thứ 3

Khi được hỏi liệu có đang bào chữa cho hành vi sai trái của mình trong quá khứ, Kiều Thanh khẳng định chỉ nói sự thật và "người thân, bạn bè ngưỡng mộ tôi".
Kiều Thanh 'Trà Cave' bị chỉ trích gay gắt khi tự hào công khai là người thứ ba

Kiều Thanh 'Trà Cave' bị chỉ trích gay gắt khi tự hào công khai là người thứ ba

Sau nhiều năm không đóng phim, Kiều Thanh trở lại với vai diễn mới tuy nhiên, cô vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt khi phát ngôn mình là "vợ hai".
Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU