Đề nghị thanh tra suất ăn học sinh có miếng chả ‘mỏng như tờ giấy’

Giáo dụcThứ Năm, 15/03/2018 16:19:00 +07:00

Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP Thái Bình lập đoàn thanh tra kiểm tra bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Kỳ Bá, sau khi thông tin được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội.

Video: Phụ huynh phẫn nộ khi phát hiện bữa cơm đạm bạc ở trường của con

Trao đổi với Zing.vn trưa 15/3, ông Đặng Phương Bắc - giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình - cho biết sở này đã đề nghị UBND thành phố Thái Bình tiến hành thanh tra việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh ở trường Tiểu học Kỳ Bá.

Đoàn thanh tra đang làm việc, hiện chưa có kết quả; nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Ông Phương Bắc cho biết thêm khi chưa có kết luận của đoàn thanh tra, chưa thể nhận định điều gì, bởi phụ huynh chính là những người đứng ra lo chất lượng bữa ăn cho con em của mình.

mieng-cha

Miếng chả được ví "mỏng như tờ giấy" trong bữa ăn ở trường Tiểu học Kỳ Bá, Thái Bình. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, mạng xã hội đăng tải clip phụ huynh kiểm tra bữa ăn ở trường Tiểu học Kỳ Bá, phản ánh "chưa bao giờ thấy miếng chả mỏng như vậy".

Thậm chí, phụ huynh còn dùng thước đo một miếng chả “mỏng như tờ giấy”, “mỏng như lá lúa” có chiều dài 7 cm, rộng 3 cm, độ dày không được 1 mm.

Một miếng chả khác dày hơn được 4 mm. Miếng trứng có độ dài 8 cm, chiều rộng 1-2 cm. Ngoài ra, khoai tây xào ở các suất ăn cũng chỉ có 1-2 thìa.

Sáng 14/3, bà Đỗ Thị Hằng - phó hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Bá, TP Thái Bình - xác nhận clip được quay tại trường. Bà Hằng nhận khuyết điểm là nhà bếp chưa sắp xếp bữa ăn sao cho công bằng khi có phần nhiều hơn, phần ít hơn, chưa đẹp mắt. Bà khẳng định số lượng thức ăn trong các suất là đủ tiêu chuẩn.

Khi được hỏi về phản hồi của giáo viên lượng chả và trứng rất ít, bà Hằng lý giải: “Trứng nếu tráng hoặc hấp nhìn sẽ nhiều hơn nhưng nhà bếp cuộn lại thì nhìn chặt chẽ và ít. Chúng tôi đã góp ý với nhà bếp sao cho thức ăn được thái nhỏ hơn để các con dễ ăn, trông cũng đẹp mắt hơn. Hai miếng chả trong tổng thể suất ăn là phù hợp với chi phí 13.000 đồng".

Tại trường, suất ăn đối với học sinh lớp 1, 2 là 13.000 đồng/suất; khối 3 là 14.000 đồng/suất; khối 4-5 là 15.000 đồng/suất. Các suất ăn này bao gồm các phụ phí khác như nhân công, điện nước, ga, gia vị…

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !