• Zalo

Đề nghị Myanmar bảo đảm lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 25/02/2021 18:40:22 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng Myanmar bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với các thỏa thuận hai bên.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 25/2, cập nhật về tình hình doanh nghiệp Việt Nam ở Myanmar, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin từ cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, các doanh nghiêp Việt Nam vẫn duy trì hoạt động tại quốc gia này". 

Bà Hằng cho biết, trong những năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar đã có những đóng góp tích cực, quan trọng vào tiến trình phát triển kinh tế, xã hội tại Myanmar cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác, đối tác toàn diện song phương.

Đề nghị Myanmar bảo đảm lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam - 1

Myanmar chìm trong hỗn loạn kể từ sau vụ đảo chính hôm 1/2. (Ảnh: Reuters)

"Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng Myanmar quan tâm, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, làm việc tại Myanmar, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với các thỏa thuận hai bên, cũng như luật pháp và thông lệ quốc tế", người phát ngôn nhấn mạnh.

Về thông tin truyền thông Nhật Bản loan báo gần đây khẳng định chính quyền Biden đang nỗ lực sắp xếp một cuộc họp bộ trưởng ngoại giao với các nước ASEAN để bàn về vấn đề Myanmar, bà Hằng khẳng định ASEAN luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ. 

Người phát ngôn nhắc lại tuyên bố chủ tịch hội nghị hẹp các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hồi tháng 1/2021 nhấn mạnh mong muốn hợp tác chặt chẽ với chính quyền mới của Mỹ, nhằm đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh thượng trong khu vực.

“Trên tinh thần đó, các nước ASEAN và Mỹ sẽ tiếp tục duy trì, trao đổi, tiếp xúc ở các cấp và dưới nhiều hình thức khác nhau để thúc đẩy mục tiêu nói trên”, bà Hằng nói thêm.

Trước các tình hình phức tạp đang diễn ra tại Myanmar, người phát ngôn cho biết, Việt Nam với tư cách nước láng giềng ở khu vực và là thành viên của ASEAN hết sức quan tâm theo dõi những diễn biến ở Myanmar. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đề nghị Myanmar bảo đảm lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin