Đề nghị mức 7-9 năm tù nguyên đại úy bắn chết cấp trên

(VTC News) - Đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị tòa xử phạt đại úy Vinh mức án từ 7-9 năm tù về tội giết người.

Ngày 22/6, tiếp tục diễn ra phiên xét xử vụ án CSGT Suối Tre bắn nhau khiến 1 người chết, nhiều người bị thương tích.

Nạn nhân là thiếu tá Trần Ngọc Sơn - nguyên trạm phó trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai), người cầm súng bắn chết thiếu tá Sơn là đại úy Ngô Văn Vinh - cấp dưới thiếu tá Sơn.

Mở đầu phần tranh luận, đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị tòa xử phạt đại úy Vinh mức án từ 7-9 năm tù về tội giết người.

Theo vị đại diện VKS, qua thẩm vấn công khai tại tòa có đủ cơ sở khẳng định bị cáo Vinh đã chủ động lên đạn, mở khóa khẩu súng K59 sau vụ mâu thuẫn với thiếu tá Sơn ở quán karaoke.

Khi đến phòng tìm không thấy thiếu tá Sơn, bị cáo Vinh chĩa súng vào ngực Trương Học Lâm yêu cầu gọi Sơn về, sau đó xảy ra án mạng.

               Bị cáo Vinh tại phiên xét xử ngày 22/6

 Bị cáo Vinh tại phiên xét xử ngày 22/6


"Hành vi của bị cáo Vinh sử dụng súng có đạn lên nòng để tước đoạt mạng sống của Sơn là thượng cấp, là đồng đội của mình đã gây dư luận xấu trong xã hộiHậu quả một bên thương tật, một bên mất đi mạng sống nên cần phải cách ly bị cáo Vinh ra khỏi xã hội để răn đe. Tuy nhiên cũng cần xem xét đến thành tích công tác trong ngàng của bị cáo, thân nhân và thành tích trong công tác" - VKS luận tội.

Theo cáo trạng, chiều 22/9/2013, trong lúc cùng đi hát karaoke tại thị xã Long Khánh, thiếu tá Sơn đã giới thiệu người bạn của mình là Trương Thành Chí với đại úy Vinh. Trong lúc chào hỏi xảy ra mâu thuẫn, Chí đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích. Đại úy Vinh quay sang trách thiếu tá Sơn không đứng về phía mình lại đi bênh người ngoài.

Vinh sau đó bỏ về trạm Suối Tre lấy súng, lên đạn sẵn đi tìm thiếu tá Sơn để "nói chuyện tiếp" nhưng không gặp. Khoảng 17h cùng ngày, thiếu tá Sơn về cơ quan, biết cấp dưới mang súng đến tìm mình nên tỏ ra tức giận.

Tới phòng Vinh, thiếu tá Sơn nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon bắn tao đi” rồi đấm 3 cái vào mặt, đầu Vinh. Hai bên giằng co quyết liệt.

Vinh rút súng giấu dưới gối bóp cò khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn. Thêm 2 phát đạn trúng thiếu tá Sơn. Nghe tiếng súng nổ, Chí và một số người chạy vào thấy thiếu tá Sơn nằm gục dưới nền nhà nên đã đánh Vinh, giằng lại khẩu súng. 

Thiếu tá Sơn tử vong sau đó còn thượng úy Phú bị thương tật 15%. Trong lúc khống chế Vinh, Chí được cho là đã đánh viên đại úy gây thương tích 40%.

Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" và đưa ra xét xử hồi tháng 8 năm ngoái. Sau đó, tòa đã trả hồ sơ điều tra lại và truy tố Vinh về tội "Giết người".


Tử Long
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU