• Zalo

Đề nghị kỷ luật nặng ca trực để bệnh nhân bị rắn cắn ở Sóc Trăng chết oan

Sức khỏeThứ Tư, 18/04/2018 07:55:00 +07:00

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đề nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh này phải xem xét tăng mức kỷ luật đối với ca trực để nữ bệnh nhân bị rắn cắn chết oan.

Chiều 17/4, tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách, hạ bậc thi đua đối với bác sĩ Thạch Thị V., kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các điều dưỡng của ca trực để bệnh nhân bị rắn cắn chết oan vì không được cứu chữa kịp thời. 

29793747_2060648780881935_5129859521081954096_n

Chị Em chết oan do các bác sĩ trực ca trưa của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng không cứu chữa kịp thời. (Ảnh: Sông Hậu) 

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng không đồng tình với hình thức xử lý kỷ luật nêu trên. Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng phải nghiêm túc xem xét tăng mức kỷ luật đối với ca trực này, để Sở Y tế có báo cáo lên Bộ Y tế trước ngày 20/4.

Trước đó, đêm 3/4, sau khi tan ca ở một công ty thủy sản về nhà, chị Em bị rắn cắn vào chân và được người thân cấp tốc đưa lên Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi thăm khám thì bệnh viện cho rằng chị Em tỉnh táo, vết thương không giống vết rắn cắn nên chỉ cho nhập viện. Vài giờ sau, chị Em tử vong.

"Gia đình nói Em bị rắn cắn nhưng bác sĩ không tin. Họ nói rắn cắn sao không bắt con rắn đó lên để biết là rắn gì”, anh Đinh Minh Khởi, người thân của chị Em bức xúc.

Video: Trêu rắn, người đàn ông bị cắn chảy máu tay

Trả lời về việc này, bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, thừa nhận nhân viên y tế đêm đó chủ quan, không nghĩ đến việc chị Em bị rắn cắn.

"Vết thương không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện, chị ấy nói có con gì cắn mà không biết con gì. Do vậy, bệnh viện không tiêm thuốc kháng độc rắn để phòng ngừa cho chị Em", bác sĩ Lạc nói.

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: