Đề nghị kỷ luật Bí thư thị trấn mượn bằng cấp để thăng tiến

(VTC News) - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê (Gia Lai) chưa có bằng Tốt nghiệp cấp 3 nên đã mượn của một người khác để hợp thức hóa lý lịch và tiến thân trên con đường công danh.

Ngày 14/3, ông Dương Mạnh Mẫn (Chánh văn phòng Huyện ủy Chư Sê, Gia Lai) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo ông Đỗ Văn Khánh (Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê) không có bằng Tốt nghiệp cấp 3 và sẽ đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, ra quyết định kỷ luật.

De nghi ky luat Bi thu thi tran muon bang cap de thang tien hinh anh 1

Đơn vị ông Khánh đang công tác. (Ảnh: CTV) 

Trước đó, UBND huyện Chư Sê đã nhận được đơn phản ánh của người dân liên quan đến việc ông Khánh chưa có bằng Tốt nghiệp cấp 3 nhưng vẫn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền. Qua đó, UBND huyện Chư Sê đã giao phòng Nội vụ huyện xác minh làm rõ. 

Một lãnh đạo huyện cho biết, trong quá trình công tác, ông Khánh lần lượt được bổ nhiệm các chức vụ, cương vị khác nhau như Bí thư đoàn thôn, Bí thư đoàn thị trấn. Nhờ sự năng nổ nhiệt tình, có tránh nhiệm trong công việc, ông Khánh sau đó được tín nhiệm bầu làm Phó bí thư thường trực huyện đoàn, Bí thư huyện đoàn.

Cũng theo vị lãnh đão này, ông Khánh liên tục thăng tiến trong sự nghiệp, giữ nhiều cương vị quan trọng như Bí thư Đảng ủy xã Ia Tiêm, Chủ tịch hội Nông dân huyện và hiện tại là Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê.

“Ông Khánh bị kiểm tra do khai man lý lịch. Ông này không có bằng Tốt nghiệp cấp 3 nhưng đã mượn bằng của một người khác đưa vào trong hồ sơ, hợp thức hóa lý lịch”, một lãnh đạo huyện nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Khánh thừa nhận mình công tác nhiều năm nhưng vẫn chưa có bằng Tốt nghiệp cấp 3.

>>> Đọc thêm: Phó Bí thư Bình Định bị kiểm tra bằng cấp: Cử tri đề nghị bãi nhiệm tư cách ĐBQH

Video: Triệt phá đường dây sản xuất hàng loạt bằng cấp giả

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU