Đề nghị kiểm điểm 17 cán bộ Đài truyền hình

(VTC News) - Nhiều cán bộ bị kiểm điểm, kỷ luật do sai phạm đến tài chính, kê khai trình độ thiếu trung thực và sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

» Ưu ái nhà thầu nữ, Giám đốc Sở xây dựng bị kỷ luật
» Phá chùa Trăm Gian: Kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo

Ngày 19/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết đã thông báo đến Đảng ủy cơ sở và từng cá nhân bị kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kiên Giang để tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sai phạm liên quan đến tài chính, kê khai trình độ thiếu trung thực và sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Trong đó có Giám đốc Đài là ông Nguyễn Thanh Hà, hai phó giám đốc và 14 cán bộ của các đơn vị trực thuộc.

Quá trình xác minh sai phạm, đoàn kiểm tra phát hiện Giám đốc Hà là Bí thư Đảng ủy của Đài nhưng thiếu kiểm tra trong điều hành dẫn đến sai phạm nghiêm trọng về tài chính trên 4,4 tỷ đồng.

Đặc biệt là cố ý làm trái quy định gây thất thoát ngân sách từ những khoản chi "hoa hồng", vi phạm những điều Đảng viên không được làm và vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Đối với hai Phó giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Kiên Giang là Lê Thành Phương và Nguyễn Thanh Cao cũng bị đề nghị kiểm điểm.

Trong đó ông Cao ký khống biên bản giao nhận thiết bị gây thất thoát trên 300 triệu đồng còn ông Phương tham mưu và ký duyệt phát sóng chương trình gây dư luận không tốt.

Những cá nhân còn lại, ông Nguyễn Văn Dực (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ quảng cáo) có sai phạm lớn về tài chính (trên 2,5 tỷ đồng) và tuyển lái xe không đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ vào vị trí Phó phòng kinh doanh.

Ái Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN