• Zalo

Đề nghị không xử lý hình sự ông bố bạo hành con trai 9 tuổi

Pháp luậtThứ Sáu, 15/12/2017 16:31:00 +07:00

Mẹ bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành dã man bằng dây điện đã ký đơn, chấp nhận hòa giải, không truy cứu trách nhiệm hình sự với chồng cũ.

Liên quan đến vụ cháu Trần D. N (9 tuổi) bị bố đẻ bạo hành dã man bằng dây điện, ngày 15/12, chị Phạm T.L (mẹ cháu Trần D.N) cho biết, chị và chồng cũ là Trần T.L (bố cháu Trần D.N) đã đến cơ quan chức năng làm việc và thống nhất lập biên bản hòa giải tại trụ sở UBND xã Vân Nội (huyện Đông Anh).

Chị L. cho biết, chị đã ký đơn, chấp nhận hòa giải, không truy cứu trách nhiệm hình sự với chồng cũ và không đề nghị công an khám thương tật, giám định tỷ lệ phần trăm thương tích đối với con trai.

25323807_2040905436140605_1004175577_n-2009381 4

 Chị L. (mẹ cháu N.) đã ký đơn, chấp nhận hòa giải, không truy cứu trách nhiệm hình sự với chồng cũ và không đề nghị công an khám thương tật, giám định tỷ lệ phần trăm thương tích đối với con trai.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Văn Vỏ - Chủ tịch UBND xã Vân Nội cho hay, Công an xã Vân Nội cũng đang phối hợp cùng công an huyện Đông Anh điều tra sự việc, đồng thời giám định thương tật cho cháu N. Nếu mẹ cháu N. nuôi được cháu, chính quyền sẽ tạo điều kiện nhằm cách ly đối với bố, đảm bảo an toàn cho cháu.

Hiện tại cháu N. đã được đón về ở với mẹ tại quận Bắc Từ Liêm theo sự thỏa thuận của hai bên gia đình. Các vết thương của cháu N. đã được chữa trị, không gây nguy hiểm cho cháu.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm theo thông tin cháu Trần Duy N. ( 9 tuổi) bị bố đẻ đánh đập nhiều năm nay khiến dư luận xôn xao. Theo thông tin được đăng tải, cháu N. sau khi bố mẹ ly hôn đã về sống với bố từ năm 2013.

Từ đó đến nay, N. cùng người anh trai ruột thường xuyên bị bố đánh bằng dây điện, thậm chí được cho là bị cha dùng dao đe dọa.

baohanh2-1233304 3

 Bé trai 9 tuổi với những vết thương hằn sâu trên cơ thể vì bị bố đánh bằng dây điện.

"Hôm trước cháu về xin bố chữ ký vào bản kiểm điểm vì bị điểm kém, bố đã dùng dây điện đánh cháu vào tay, mông. Lúc ấy cháu rất sợ, cháu khóc xin bố nhưng bố vẫn đánh. Bố còn cầm dao ra dọa. Cháu rất sợ. Giờ cháu không muốn về ở cùng bố vì cháu sợ lại bị bố đánh" - N. kể lại.

Theo N., mỗi lần bố đánh đều đóng kín cửa và bà nội đi bán hàng nên không ai biết.

Ông Trần Tuấn Long (trú tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) thừa nhận đã đánh con trai mình một vài lần chứ không phải đánh đập con liên tiếp như lời vợ cũ anh nói. 

Theo ông Long, lý do ông đánh con trai mình vì cháu thường trộm tiền của cô giáo và đánh bạn ở trường nên nhiều lần nhiều lần gia đình các học sinh bị đánh đến nhà phản án khiến ông bực tức.

Ông Long cũng thừa nhận, có lần anh dùng dao dọa con vì con hư nhưng anh Long khẳng định không đánh đập người vợ cũ vì hai người lấy nhau 10 năm nhưng thời gian hai người chung sống với nhau chỉ được khoảng 2-3 năm.

Video: Bé trai lớp 4 bị bố dùng dây điện đánh dã man

Tùng Lâm - Linh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !