Đề nghị khởi tố công ty nợ bảo hiểm xã hội ở Đà Nẵng

Pháp luậtThứ Ba, 29/09/2020 18:57:34 +07:00
(VTC News) -

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng gửi văn bản đến cơ quan công an, đề nghị khởi tố vụ án Công ty Cổ phần Cơ khí-Lắp máy Sông Đà, Chi nhánh 5 vì nợ 13,5 tỷ đồng bảo hiểm.

Chiều 29/9, Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng cho biết, trong văn bản đề nghị khởi tố gửi Công an thành phố, cơ quan này có nêu hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm tai nạn (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động của công ty trên.

Tính đến tháng 7/2020, số nợ bảo hiểm của Công ty Cổ phần Cơ khí - Lắp máy Sông Đà, Chi nhánh 5 (Công ty Sông Đ) lên đến hơn 13,5 tỷ đồng.

Dù Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng nhiều lần đôn đốc nhưng công ty không đóng các loại bảo hiểm cho người lao động. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý làm việc của họ.

Đề nghị khởi tố công ty nợ bảo hiểm xã hội ở Đà Nẵng - 1

Công ty Cổ phần cơ khí Lắp máy Sông Đà, Chi nhánh 5.

Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng cho biết, sau khi có đơn kiến nghị của người lao động, cơ quan này sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố hướng dẫn họ khởi kiện Công ty Sông Đà.

Trước đó, ngày 16/9/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký quyết định xử phạt hành chính 150 triệu đồng đối với Công ty Sông Đà do trốn đóng chế độ cho người lao động. Sau đó, công ty nộp tiền phạt nhưng đến nay vẫn không đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được hồ sơ đề nghị khởi tố vụ án của Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng.

Cơ quan điều tra đang phối hợp với phía bảo hiểm xác minh vụ việc một cách chặt chẽ, kỹ lưỡng rồi mới thực hiện việc tố tụng với cơ quan nợ bảo hiểm”, Đại tá Trần Mưu cho biết.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn