Báo Điện tử VTC News

Đề nghị Hà Nội xử lý nhanh sự cố môi trường sau vụ cháy Rạng Đông

(VTC News) - Văn phòng UBQG Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi công văn hỏa tốc đề nghị Hà Nội nhanh chóng xử lý môi trường sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến - Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), xác nhận đơn vị này đã gửi công văn hỏa tốc đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đề nghị báo cáo công tác tổ chức, chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Cũng theo Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội tham mưu cho UBND TP Hà Nội, đề nghị Bộ Quốc phòng phối hợp với các lực lượng chức năng, nhanh chóng xử lý môi trường, bảo đảm sức khỏe cộng đồng ở quận Thanh Xuân và các khu vực lân cận.

De nghi Ha Noi xu ly nhanh su co moi truong sau vu chay Rang Dong hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông sáng 29/8.

Nội dung văn bản hỏa tốc cũng nhấn mạnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội phải có báo cáo gửi đến Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn trước 16h ngày 9/9.

Trước đó chiều 7/9, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cho biết, các đơn vị của quân đội đã chủ động vào cuộc tích cực trong việc lấy mẫu phân tích đánh giá môi trường sau vụ cháy Công ty Rạng Đông. Cụ thể, Binh chủng Hoá học là đơn vị hoàn toàn có đủ khả năng để xử lý môi trường trong vụ cháy này và đã sẵn sàng lực lượng tham gia.

Nhưng theo quyết định của Thủ tướng, phân cấp xử lý vụ việc này là UBND TP Hà Nội nên Binh chủng hoá học không thể tham gia khi chưa có đề nghị chính thức từ UBND TP Hà Nội với Bộ Quốc phòng.

Tổng cục Môi trường: Dân sống trong bán kính 500m gần Công ty Rạng Đông cần đi khám sức khoẻ

Tổng cục Môi trường: Dân sống trong bán kính 500m gần Công ty Rạng Đông cần đi khám sức khoẻ

Người dân sống trong bán kính từ 200m – 500m tính từ hàng rào Công ty Rạng Đông, cần đi khám sức khỏe khi có dấu hiệu ngộ độc thủy ngân.
 
Hàng quán đóng cửa, dân quanh công ty Rạng Đông thi nhau bán nhà

Hàng quán đóng cửa, dân quanh công ty Rạng Đông thi nhau bán nhà

Trong khi chờ thời gian hoàn thành việc khắc phục hậu quả sau cháy, nhiều gia đình đã chọn giải pháp đóng cửa hàng quán, đăng thông báo bán nhà.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU