• Zalo

Đề nghị giảm phí dịch vụ trong bến cho doanh nghiệp vận tải sau dịch COVID-19

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 22/04/2020 19:22:42 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị giảm phí dịch vụ trong bến sau dịch COVID-19 để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận chuyển hành khách với cơ quan tài chính địa phương theo hướng phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân, từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh.

Đề nghị giảm phí dịch vụ trong bến cho doanh nghiệp vận tải sau dịch COVID-19 - 1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị giảm phí dịch vụ trong bến sau dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp vận tải.

Tại văn bản gửi các Sở GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị này hướng dẫn các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ động nghiên cứu, xem xét giảm các loại chi phí dịch vụ trong bến xe từ nay cho đến hết năm 2020 để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận để từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu các Sở GTVT chủ động liên hệ, phối hợp với cơ quan thuế, tài chính địa phương và các cơ quan liên quan đánh giá, thống kê thiệt hại đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe để đề xuất, kiến nghị Bộ GTVT, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét đưa ra các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực vận tải đường bộ. Đồng thời, báo cáo thống kê sản lượng vận chuyển khách, chuyến/lượt kể từ khi Thủ tướng công bố dịch.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các cục quản lý chuyên ngành tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Bộ trưởng yêu cầu các cục, tổng cục chỉ đạo cán bộ rà soát từng nhóm ngành, nhiệm vụ cụ thể, để có thể giảm, giãn, hoãn các thủ tục, phí, lệ phí, cũng như giá dịch vụ cho các doanh nghiệp vận tải để ổn định và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Đối với những việc không thuộc thẩm quyền của đơn vị, phải đề xuất lên cấp cao hơn để đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ hoặc kiến nghị Chính phủ có cơ chế phù hợp.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin