Đề nghị dừng phát sóng Ngoại hạng Anh mùa tới

(VTC News)- Nếu MP&Silva không hợp tác, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đề nghị các đài truyền hình không mua bản quyền Ngoại hạng Anh, trước hết là mùa giải tới.

VNPayTV vừa gửi văn bản báo cáo lên Cục Phát thanh truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong đó thông báo về tình hình đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh ở Việt Nam 3 mùa tới. Theo đó, MP&Silva từ chối ngồi vào bàn thương lượng, không chấp nhận vai trò của ban đàm phán.
 Bản quyền Ngoại hạng Anh đang rất nóng

 Bản quyền Ngoại hạng Anh đang rất nóng

Chính vì thế, VNPayTV đề xuất các đơn vị thống nhất không mua bản quyền Ngoại hạng Anh, trước hết là mùa giải 2016-2017.

“Nếu phía MP&Silva không chấp nhận đàm phán với ban đàm phán theo nguyên tắc thuận mua vừa bán và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các bên mà họ đòi áp dụng phương thức đàm phán riêng rẽ với từng đơn vị, tất cả các đơn vị đều thống nhất không mua và khai thác bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh trong các năm tới, trước hết là mùa giải 2016- 2017”.

Trả lời phỏng vấn VTC News sáng nay, ông Lê Đình Cường, tổng thư ký VNPayTV, trưởng ban đàm phán, khẳng định lập trường kiên quyết của VNPayTV cũng như các thành viên trong ban đàm phán. Phía VNPayTV đã đề ra hạn chót là ngày mai 15/4 cho phía MP&Silva thay đổi quyết định, nếu không, VNPayTV sẽ tiếp tục có những biện pháp cứng rắn hơn.


Chiều qua, MP&Silva cũng đã gửi một bức thư chia sẻ tới truyền thông Việt Nam về vấn đề này. Trong bức thư, MP&Silva liệt kê hàng loạt khoản tiền khổng lồ mà các quốc gia trong khu vực lẫn trên thế giới phải chi trả để sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh. Thị trường Việt Nam chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó.

Giám đốc truyền thông MP&Silva nói rõ :"MP&Silva đã nhận được đề nghị từ các đài Truyền hình tại Việt Nam trong việc đàm phán trực tiếp với chúng tôi, tuy nhiên họ không nhận được sự ủng hộ từ VNpayTV. Điều này gián tiếp ngăn cản người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến với những trận đấu đỉnh cao của giải Ngoại hạng Anh.
 
Chúng tôi mong muốn VNPayTV cho phép các thành viên của mình sắp xếp thương lượng với chúng tôi để giúp khán giả Việt Nam được hưởng những quyền lợi tốt nhất".
 Giá bản quyền Ngoại hạng Anh lên đến 80 triệu USD ở Việt Nam

Giá bản quyền Ngoại hạng Anh lên đến 80 triệu USD ở Việt Nam

Ngoài ra, quy định từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh chính là rào cản lớn nhất khiến MP&Silva không thể làm việc với ban đàm phán của Việt Nam.

"Ban Tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Anh nghiêm cấm việc hình thành các liên doanh, các tổ chức với nhiều thành viên cùng tham gia đấu thầu, mà chỉ được thông qua các thỏa thuận trực tiếp với các đài truyền hình bất kỳ.

Bản quyền Ngoại hạng Anh cần phải được phân phối dưới nguyên tắc của tự do thương mại".

Theo tính toán, giá bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới ở Việt Nam khoảng 80 triệu USD.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN