Đề nghị 45 trường đại học dừng tuyển sinh cao đẳng

(VTC News) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản gửi 45 trường đại học đề nghị dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp.

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội) vừa có văn bản gửi 45 trường đại học trong cả nước đề nghị dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp đã được đơn vị này cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp kể từ 1/7/2019.

Dưới đây là danh sách 45 trường đại học bị đề nghị  yêu cầu dừng tuyển sinh bậc cao đẳng:

De nghi 45 truong dai hoc dung tuyen sinh cao dang hinh anh 1

 

Đối với các khóa đã tuyển sinh trước ngày 1/7/2019, các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục tổ chức đào tạo cho đến khi kết thúc khóa học và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

Đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đề nghị các trường đại học báo cáo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp mang tính đặc thù kết hợp đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Theo Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định trường đại học thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học gồm: trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Học viện an ninh nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Học viện an ninh nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Năm 2019, Học viện an ninh nhân dân tuyển sinh 375 chỉ tiêu với điểm sàn thấp nhất là 17,75 và cao nhất là 18 điểm.
Đại học Y Thái Bình, Y Dược Hải Phòng, Điều dưỡng Nam Định công bố điểm sàn xét tuyển 2019

Đại học Y Thái Bình, Y Dược Hải Phòng, Điều dưỡng Nam Định công bố điểm sàn xét tuyển 2019

Các ngành đào tạo của ba trường Y Dược phía Bắc đều có mức điểm sàn xét tuyển dao động từ 18 đến 21 điểm.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU