• Zalo

Đề nghị đưa chứng khoán vào danh mục dịch vụ thiết yếu

Tài chính Thứ Năm, 02/04/2020 07:19:51 +07:00

Ủy ban chứng khoán đề nghị đưa chứng khoán vào danh mục dịch vụ thiết yếu để không bị đình chỉ trong 15 ngày "cách ly xã hội".

Chỉ thị của Thủ tướng ngày 31/3 yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong vòng 15 ngày.

Để đảm bảo hoạt động của các tổ chức trong ngành chứng khoán vẫn duy trì bình thường trong thời gian này, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã đề nghị UBND các tỉnh, thành thuộc trung ương đưa chứng khoán vào danh mục dịch vụ thiết yếu. "Dịch vụ tài chính tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kế toán, kiểm toán là các dịch vụ thiết yếu cần được duy trì", Uỷ ban chứng khoán nói trong văn bản gửi đi ngày 1/4.

Thông báo tới các nhà đầu tư, nhiều công ty chứng khoán cũng cho biết vẫn duy trì hoạt động bình thường, chỉ dừng giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM.

Công ty chứng khoán SSI thông báo dừng đón khách tại TP.HCM và Hà Nội, trong khi 13 chi nhánh, phòng giao dịch khác vẫn hoạt động bình thường, đồng thời tất cả các dịch vụ sẽ không bị gián đoạn. Tương tự SSI, VNDirect cũng dừng đón khách tại Hà Nội và TP HCM nhưng duy trì giao dịch trực tuyến và giao dịch tại các chi nhánh khác.

Việt Nam thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, từ 1/4. Trong thời gian này, các giao dịch chứng khoán vẫn được duy trì.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp