Đề nghị điều tra việc giả mạo văn bản của Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk

(VTC News) - Ngày 19/1, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư về việc điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh này.

Theo phản ánh của các cơ quan, tổ chức, thời gian qua, ngành chức năng phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk.

Văn phòng UBND tỉnh phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13/12/2018, với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ đồng để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam trên địa bàn tỉnh.

De nghi dieu tra viec gia mao van ban cua Chu tich tinh Dak Lak hinh anh 1

Văn bản đề nghị các cơ qaun chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. 

Qua kiểm tra cho thấy, đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Bởi thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành văn bản có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản này.

Chưa hết, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10/12/2018 có dấu hiệu giả mạo văn bản của ngân Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng về vấn đề nguồn vốn nêu trên.

UBND tỉnh cho biết, để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên, đồng thời xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và cơ quan liên quan nghiên cứu và có hình thức thích hợp để thông báo cho các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh được biết và đề phòng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư 'tố' hiện tượng giả mạo văn bản kinh doanh tiền ảo onecoin

Bộ Kế hoạch và Đầu tư 'tố' hiện tượng giả mạo văn bản kinh doanh tiền ảo onecoin

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) - Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ cấp phép kinh doanh tiền...
Sự thật về website 'vebongonline.com.vn' bán vé bóng đá online giả mạo

Sự thật về website 'vebongonline.com.vn' bán vé bóng đá online giả mạo

iNET - Nhà đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN” khẳng định, chỉ chịu trách nhiệm đăng ký tên miền cho website “vebongonline.com.vn” chứ không có trách nhiệm về nội dung của website...
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU