Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đề nghị đền 250 triệu đồng/người chết do tai biến chạy thận ở Hòa Bình

Sức khỏe Thứ Ba, 19/09/2017 07:51:00 +07:00

Cuộc đối thoại lần đầu tiên giữa gia đình 8 bệnh nhân tử vong do tai biến chạy thận hồi cuối tháng 5 với Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã diễn ra cuối tuần trước.

Tại cuộc đối thoại, người thân của 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận đề nghị được hỗ trợ 250 triệu đồng/người.

10 người bệnh chạy thận cùng ca chạy thận bị tai biến, cũng bị tai biến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng sau đó may mắn được cứu sống chưa được xem xét hỗ trợ trong dịp này.

Đề nghị đền 250 triệu/người chết do tai biến chạy thận ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Khu điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: Mạnh Hùng) 

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình cho biết, trong tuần này bệnh viện sẽ họp bàn và thống nhất mức hỗ trợ cho người nhà bệnh nhân.

Tuy phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận chưa diễn ra, nhưng Sở Y tế Hòa Bình yêu cầu bệnh viện phải sớm ứng trước chi trả hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân, sau này khi tòa án xét xử phân định ai sai sót sẽ phải trả lại phần chi phí đó cho bệnh viện.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng cho biết hiện bệnh viện đang lúng túng vì khoản hỗ trợ được đề nghị quá lớn.

Video: Tai biến chạy thận ở Hòa Bình, phát hiện chất độc trong nguồn nước

Đây cũng là khoản hỗ trợ nhưng thực chất là đền bù (tai biến y khoa xác định do lỗi dịch vụ y tế) lớn nhất từ trước đến nay ở Hòa Bình và thậm chí là mức đền bù lớn nhất từ trước đến nay ở VN, trong khi bệnh viện không có nguồn quỹ nào lớn như vậy.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin