• Zalo

Đề nghị công an giám sát hoạt động của CLB Tình Người

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 27/03/2021 13:00:15 +07:00
(VTC News) -

Báo Nông thôn Ngày nay vừa có công văn đề nghị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp xử lý việc CLB Tình Người tụ tập đông người, tuyên truyền mê tín dị đoan.

Sau khi báo chí phản ánh việc CLB Tình Người tụ tập đông học viên, tuyên truyền mê tín dị đoan tại toà nhà số 68 Dương Đình Nghệ - Báo Nông thôn Ngày nay gây xôn xao dư luận, ngày 27/3, cơ quan này có công văn đề nghị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp xử lý việc CLB Tình Người tụ tập đông người, tuyên truyền mê tín dị đoan tại toà nhà này theo phản ánh của báo chí.

Đề nghị công an giám sát hoạt động của CLB Tình Người - 1

Một buổi sinh hoạt của CLB Tình Người. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết)

Theo nội dung công văn, hiện Câu lạc bộ Tình Người (CLB Tình Người) hoạt động tại tầng 3 tòa nhà số 68 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội thường xuyên tụ tập đông người làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt tại tòa nhà.

Trước đó, CLB Tình Người đã tổ chức các lớp học huấn luyện và đào tạo với mật độ học viên rất đông. Các lớp học của CLB này tụ tập lên đến hàng trăm người và tuyên truyền mê tín dị đoan, xoay quanh việc “tạo phúc và trả nợ nghiệp” để thu tiền của học viên.

Thậm chí, giảng viên còn phát thuốc ngừa COVID-19 và tuyên truyền ngược lại những chỉ thị của Chính phủ, của Bộ Y tế về các việc phải làm ngay khi có các triệu chứng mắc COVID-19.

Đề nghị công an giám sát hoạt động của CLB Tình Người - 2

 Cơ quan chức năng có mặt tại trụ sở CLB Tình Người. (Ảnh: daidoanket.vn)

Trước những thông tin trên, cơ quan này có công văn đề nghị CLB Tình Người dừng mọi hoạt động tụ tập đông người kể từ ngày 24/3/2021, đồng thời gửi văn gửi Công an phường Yên Hòa đề nghị hỗ trợ, giám sát cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng về những hành vi, hoạt động của CLB Tình Người mà các cơ quan báo chí phản ánh.

Cơ quan này cũng đề nghị Công an quận Cầu Giấy hỗ trợ, phối hợp để điều tra, xử lý các hoạt động của CLB Tình Người trong thời gian tới, nhằm đảm bảo các hoạt động của CLB tuân thủ pháp luật và giữ gìn an ninh, trật tự trong khu vực. 

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đề nghị công an giám sát hoạt động của CLB Tình Người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin