Đề nghị chuyển công tác chủ tịch phường từ chối cấp giấy chứng tử cho dân ở Bình Dương

(VTC News) - Bà Huỳnh Thị Chính, Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh bị kiểm điểm và đề nghị chuyển công tác vì từ chối cấp giấy chứng tử cho người dân.

Ngày 13/2, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận với VTC News, đã kiểm điểm và đề nghị chuyển công tác bà Huỳnh Thị Chính, Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh vì từ chối cấp giấy chứng tử cho người dân.

De nghi chuyen cong tac chu tich phuong tu choi cap giay chung tu cho dan o Binh Duong hinh anh 1

 

Ngoài bà Chính, 2 cán bộ khác của phường Tân Phước Khánh cũng bị xử lý, kiểm điểm chuyển công tác về làm việc khác tại Văn phòng UBND phường Tân Phước Khánh.

Trước đó, ngày 20/12/2018, cán bộ tư pháp - hộ tịch UBND phường Tân Phước Khánh từ chối cấp chứng tử cho cháu Trần Hoàng Yến (12 tuổi, ngụ phường Tân Phước Khánh) dù bà Trần Thị Hường (55 tuổi, cô ruột cháu Yến) đã 3 lần mang đầy đủ giấy tờ của cơ quan chức năng cấp đến.

Cháu Yến chết do tai nạn giao thông.

Sau khi thông tin được phản ánh, UBND Phường Tân Phước Khánh đã có thư xin lỗi và cấp giấy chứng tử cho gia đình cháu Yến.

Sa thải cán bộ phường Văn Miếu bị tố hành dân

Sa thải cán bộ phường Văn Miếu bị tố hành dân

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Hà Nội) cho biết, đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội.
Dân tố phải 'lót tay' khi xin chứng tử: Thanh tra kết luận bất ngờ

Dân tố phải 'lót tay' khi xin chứng tử: Thanh tra kết luận bất ngờ

Theo kết quả thanh tra của Hà Nội, UBND phường Văn Miếu đã giải quyết hồ sơ khai tử trong thời hạn quy định, không có chuyện dân bị "chậm tang lễ" hay cán bộ phường gợi ý đưa phong bì...
MInh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU