Đề nghị cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố Hà Nội
  • Zalo

Đề nghị cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố Hà Nội

Thời sự Thứ Ba, 27/02/2018 11:11:00 +07:00

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND TP cho thực hiện cấm xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ, trong đó có xe Uber và Grab, ở 11 tuyến phố Thủ đô.

Cụ thể, trong 11 tuyến phố, sẽ có những tuyến sẽ cấm hoàn toàn, có những tuyến chỉ cấm trong ngày làm việc hoặc giờ cao điểm.

Sở kiến nghị chính thức hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trong khung giờ cao điểm 6-9h và 16h30-19h gồm các đường, phố: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng), hạn chế hoạt động theo cả hai chiều. 

Đường Khâm Thiên hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật được hoạt động 24/24h).

9-grab-uber_FPJM

Sở GTVT Hà Nội đề nghị cấm Uber và Grab ở 11 tuyến phố. (Ảnh minh họa)

Các đường phố cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ 24/24h (kể cả ngày đêm) gồm: phố Phủ Doãn cấm taxi theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông; Cầu Giấy - Xuân Thủy cấm taxi theo cả hai chiều.

Cầu Chương Dương cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật thời gian từ 6 - 9h (trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật).

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt) cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian cấm từ 19 - 24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Được biết, việc thí điểm hạn chế hoạt động taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ đã được thí điểm trong vòng 1 tháng qua. Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, việc cấm này đã đem lại hiệu quả nhất định, ùn tắc giao thông đã giảm, đặc biệt, tại một số tuyến đường tập trung đông người và có lượng xe cộ đông như: bến xe, bệnh viện, trường học...

Sở GTVT cũng cho rằng, những tuyến phố thực hiện hạn chế xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ hiện nay đều được bố trí phân tán, rải rác, đồng thời lại có hệ thống các tuyến đường song song và giao cắt thuận tiện, do đó sẽ không ảnh hưởng gì đến việc đi lại của người dân.

Video: Những tuyến đường cấm Uber và Grab giờ cao điểm

Kim Thược
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đề nghị cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin