Đề minh hoạ môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2020

Tuyển sinhThứ Sáu, 03/04/2020 19:06:19 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh hoạ môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2020 nằm trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên với 40 câu trắc nghiệm trong thời gian 50 phút.

Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh hoạ môn Vật lý tại đây

Đề minh hoạ môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2020 - 1

 Bộ GD&ĐT công bố đề  thi  minh hoạ môn Vật lý.

Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia sẽ có những điều chỉnh để phù hợp tình hình mới. Kết quả của kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Bộ GD&ĐT đã nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp điều kiện dạy học của nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của bởi dịch bệnh. Nội dung tinh giản sẽ không đưa vào đề thi THPT quốc gia.

Bộ GD&ĐT xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập. Vì vậy, giáo viên và học sinh không quá lo lắng. Đồng thời, Bộ tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch Covid-19 để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh.

Video: Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh hoạ kỳ thi THPT quốc gia

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp