Đề minh họa môn Địa lý THPT Quốc gia 2019: Vừa sức với học sinh trung bình và khá

(VTC News) - Thầy Vũ Hải Nam, giáo viên Tuyensinhh247.com cho biết, nội dung đề thi minh họa môn Địa lý THPT Quốc gia 2019 không có kiến thức lớp 10, vừa sức học sinh trung bình và khá.

Nhằm phục vụ cho quá trình ôn tập của học sinh khối lớp 12, ngày 6/12, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm 2019. 

Đánh giá về đề minh họa môn Địa lý, thầy Vũ Hải Nam – giáo viên Tuyensinhh247.com cho biết, nội dung thuộc khối kiến thức lớp 11 và 12 theo chương trình của Bộ. Trong đó, kiến thức lớp 12 là trọng tâm và đặc biệt không có kiến thức của lớp 10.

Nội dung đề thi chia thành 2 phần, gồm kiến thức và thực hành kỹ năng Địa lý. Phần kiến thức chiếm trên 60% số điểm. Phần kỹ năng địa lý đa dạng, được bổ sung thêm kỹ năng tính toán từ bảng số liệu nhưng vừa sức với học sinh.

De minh hoa mon Dia ly THPT Quoc gia 2019: Vua suc voi hoc sinh trung binh va kha hinh anh 1

 Đề minh họa môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019 không có kiến thức lớp 10.

Thầy Nam nhận định, đề thi đảm bảo 2 mức độ phù hợp với mục tiêu của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học. Các câu hỏi phù hợp với từng mức độ nhận thức của học sinh, có sự phân hóa từ dễ đến khó.

Từ câu hỏi 65 trở đi đòi hỏi học sinh ngoài việc ghi nhớ kiến thức còn phải thấy được sự liên hệ giữa các đối tượng địa lý để có thể thấy được ý nghĩa, vận dụng giải thích và tìm ra giải pháp giải quyết các vấn đề.

“Đề có sự hấp dẫn với nhiều câu hỏi giải thích và vận dụng đưa ra giải pháp, vì vậy, có thể phân hóa được học sinh theo mục đích xét tuyển. Học sinh đạt điểm trung bình khá dễ, tuy nhiên, để đạt được điểm tuyệt đối môn Địa cần phải có sự liên hệ giữa các nội dung kiến thức đã học.

So với đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đề minh họa 2019 vừa sức hơn với học sinh có lực học trung bình và khá, học sinh khá giỏi trở lên có thể đạt điểm 9 trở lên.

 >>> Đọc thêm: Hướng dẫn giải đề thi minh họa môn Lịch sử THPT Quốc gia 2019    

Thi THPT Quốc gia 2019: Hiệu trưởng ở Hà Nội đề xuất chỉ nên dùng điểm thi để xét tốt nghiệp

Thi THPT Quốc gia 2019: Hiệu trưởng ở Hà Nội đề xuất chỉ nên dùng điểm thi để xét tốt nghiệp

Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lê Qúy Đôn cho rằng, nên tách riêng điểm đánh giá học sinh trong quá trình học và điểm xét tốt nghiệp, chỉ dùng điểm thi chứ không nên lấy điểm kết...
Đề tham khảo môn Văn THPT Quốc gia 2019: Phân loại rõ đối tượng học sinh

Đề tham khảo môn Văn THPT Quốc gia 2019: Phân loại rõ đối tượng học sinh

Cô Phạm Thị Thu Phương - giáo viên Trung tâm tuyển sinh 247 cho biết, câu nghị luận trong đề Văn tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ phân loại rõ hơn các đối tượng học sinh.

  

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.