Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Để mất rừng tự nhiên, hạt trưởng kiểm lâm cùng nhiều cán bộ bị kỷ luật

Pháp luật Thứ Sáu, 29/09/2017 20:18:00 +07:00

Hạt trưởng cùng hàng loạt cán bộ kiểm lâm tại huyện An Lão và Hoài Nhơn tỉnh Bình Định bị kỷ luật do để mất rừng tự nhiên.

Liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên ở Bình Định, ngày 29/9, một lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão và cùng nhiều cán bộ kiểm lâm có liên quan.

073250-anh_1_pha_rung_an_lao

Khu vực hiện trường rừng bị phá ở huyện An Lão, Bình Định. 

Theo đó, các cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật gồm: Ông Đoàn Văn Tá (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão) bị kỷ luật với hình thức khiển trách, ông Phạm Phương Bắc (Phó Hạt trưởng kiểm lâm huyện An Lão) và ông Nguyễn Hồng Tấn (Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hoài Nhơn) với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Liên quan đến vụ việc, có 4 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật khiển trách gồm: Võ Đức Thắng, Nguyễn Hữu Độ, Trần Văn Liên là nhân viên kiểm lâm (thuộc Hạt kiểm lâm Hoài Nhơn) và Nguyễn Trọng Tài (kiểm lâm viên địa bàn xã An Hưng).

Cũng theo ông Hổ, Chi cục kiểm lâm tỉnh hiện chỉ mới ra quyết định kỷ luật và Sở NN&PTNT sẽ thành lập hội đồng để nghe báo cáo lại.

"Tuần sau, chúng tôi cùng Huyện ủy, UBND các huyện An Lão, Hoài Nhơn thành lập đoàn kiểm tra để họp, thống nhất hình thức kỷ luật, đồng thời báo cáo lên UBND tỉnh", ông Hổ nói.

Qua báo cáo của Chi cục Kiểm lâm, tại thời điểm xảy ra vụ mất rừng, ông Đoàn Văn Tá đi học kiểm lâm viên chính tại TP.HCM. 

Ông Tá được kiểm lâm huyện điện báo cáo vụ việc mất rừng và đã giao ủy quyền cho ông Bắc. Đồng thời, ông Hòa sau khi nhận được thông tin vụ phá rừng cũng đã báo cáo cho ông Bắc để nắm tình hình sự việc.

Được biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, ông Bắc đã báo cáo cho ông Tá và yêu cầu kiểm lâm địa bàn tham mưu cho UBND xã An Hưng để lập kế hoạch kiểm tra.

Ngoài ra, trong lúc xảy ra vụ phá rừng, ông Hòa báo cáo sự việc cho ông Bắc nhưng lại báo cáo sai địa điểm. Nơi xảy ra vụ việc là khoảnh 8, khoảnh 9 Đất Quành nhưng ông Hòa lại báo ở tiểu khu 6. Vì vậy, ông Bắc điện kiểm lâm địa bàn, yêu cầu lập kế hoạch kiểm tra khu vực giáp ranh. 

Ông Hổ nói thêm, trước đó, ông Tấn (Hạt phó hạt kiểm lâm Hoài Nhơn) điện thoại báo tin để ông Bắc nắm tình hình vụ việc nhưng ông Bắc chủ quan nên nói đã nghe thông tin đó rồi.

"Sau khi ông Bắc kiểm tra không thấy và không báo cáo cho UBND huyện, khi giao ban với Chi cục kiểm lâm cũng không hề báo cáo vụ việc. Về việc phá rừng xảy ra thời gian nào, phải đợi cơ quan chức năng giám định cây rừng và tìm ra kẻ chủ mưu để làm rõ vụ việc", ông Hổ cho hay.

Video: Đoàn xe hút máu rừng rầm rầm chạy trên đường Hồ Chí Minh

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin