Để hung thủ tự tử sau thảm án, CA Hải Dương nói gì?

Pháp luậtThứ Năm, 07/08/2014 02:32:00 +07:00

(VTC News) - Công an tỉnh Hải Dương khẳng định, theo quy định Quy chế Trại giam thì “anh em ở đây người ta thực hiện đúng, đầy đủ không có gì sai cả”.

(VTC News) - Công an tỉnh Hải Dương khẳng định, theo quy định Quy chế Trại giam thì “anh em ở đây người ta thực hiện đúng, đầy đủ không có gì sai cả”.

Như VTC News đã đưa tin, Khoảng hơn 19h ngày 2/8, Phạm Duy Quý (sinh năm 1993, ngụ tại thôn Ngoạ Đàm, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã bất ngờ ra tay sát hại 4 người thân của mình bằng con dao rựa.

Nạn nhân gồm Cụ Nguyễn Thị Lan, SN 1932, là bà nội hung thủ; ông Phạm Duy Tuấn, SN 1964, là bố đẻ Quý; bà Nguyễn Thị Thơm, SN 1968 là mẹ đẻ Quý và chị họ Quý là Phạm Thị Hằng, SN 1987.

Thảm án ở Hải Dương, Phạm Duy Quý, Công an tỉnh Hải Dương, Trại giam
4 người thân trong một gia đình đã bị sát hại dã man chỉ trong ít phút - Ảnh MK 
Sau khi gây án xong, Quý cầm theo con dao rựa, đi xe máy lên Công an huyện, đi được khoảng 1 km thì bị ngã trên tỉnh lộ 392, con dao văng ra đường, cách nơi Quý ngã khoảng 20m. Người dân ở khu vực thấy Quý tự dựng xe dậy và đi tiếp lên Công an huyện tự thú. Con dao rơi ở hiện trường nơi Quý ngã đã được cơ quan công an tìm thấy vào đầu giờ sáng ngày 3/8.

Đến hơn 1h sáng 3/8, thi thể các nạn nhân được gia đình đưa đi hỏa táng, sau đó đã đưa di cốt về tổ chức lễ tang và an táng vào đầu giờ sáng cùng ngày.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành thu thập chứng cứ, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Đến đầu giờ chiều ngày 4/8, đối tượng Phạm Duy Quý, SN 1993 đã được phát hiện chết trong nhà tạm giam của Công an tỉnh Hải Dương.

Thảm án ở Hải Dương, Phạm Duy Quý, Công an tỉnh Hải Dương, Trại giam
Đối tượng Quý cũng đã tự tử trong phòng trạm giam sau gần 2 ngày gây án 
Ngày 7/8, trao đổi với PV VTC News, Thượng tá Mai Thế Oanh - Phó trưởng Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Hải Dương cho biết, liên quan đến việc đối tượng Quý tự tử trong nhà tạm giam của Công an tỉnh Hải Dương và trách nhiệm của cán bộ quản lý trại giam đối với đối tượng Quý sẽ có kết luận chính thức trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, bước đầu có thể khẳng định, Phạm Duy Quý là đối tượng đặc biệt nên được tạm giữ riêng một buồng chứ không ở chung với buồng giam các đối tượng khác. Các đối tượng tạm giam, tạm giữ tại đây cũng được cán bộ Trại quán triệt thường xuyên theo dõi, chuyện trò với đối tượng Quý.

Trước khi xảy ra vụ việc, một đối tượng liền buồng giam vẫn còn nói chuyện với Quý. Khoảng 30 phút không thấy Quý nói chuyện gì nữa thì phát hiện thấy Quý chết trong tư thể treo cổ bằng màn ngủ.

Lập tức, đối tượng này đã gọi cho cán bộ quản lý trại giam, sau đó Quý được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, gia đình đã có đơn xin được đưa thi thể Quý về mai táng.

Liên quan đến trách nhiệm của cán bộ trại giam trong việc Quý tự tử trong nhà tạm giữ, Thượng tá Mai Thế Oanh cho biết, theo quy định của pháp luật cũng như Quy chế Trại giam thì “anh em ở đây người ta thực hiện đúng, đầy đủ không có gì sai cả”.  

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn