Báo Điện tử VTC News

Hoàng Sa, Trường Sa biến mất khỏi bản đồ Việt Nam trên app, Go-Viet xin lỗi

(VTC News) - Go-Viet gửi lời xin lỗi sau thông tin 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa biến mất khỏi bản đồ Việt Nam trên ứng dụng đặt xe khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 22/11, ứng dụng đặt xe Go-Viet có phản hồi liên quan đến việc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa biến mất khỏi bản đồ Việt Nam. Go-Viet xin lỗi về sự cố hiển thị bản đồ ứng dụng.

"Chúng tôi rất tiếc vì sự cố gây hiểu lầm về vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam. Go-Viet sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google để định vị, lưu trữ dữ liệu. Trong tất cả các bản đồ hiển thị trên app, Go-Viet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cùng các chú thích đầy đủ", đại diện Go-Viet khẳng định.

Go-Viet lý giải nguyên nhân quần đảo Hoàng sa, Trường Sa biến mất là do trong quá trình cập nhật, nâng cấp ứng dụng theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21/11, một số lỗi xuất hiện ở ứng dụng dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là ‘landscape.natural’, bao gồm nhiều đảo, sông, núi.

Hoang Sa, Truong Sa bien mat khoi ban do Viet Nam tren app, Go-Viet xin loi hinh anh 1

 Hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa biến mất khỏi bản đồ Việt Nam trên ứng dụng đặt xe Go-Viet.

Theo Go-Viet, lỗi này xảy ra ở một số máy nhất định. Ngay sau đó, đội ngũ kỹ thuật của đơn vị đã khắc phục xong lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên app dành cho người dùng.

"Hiện 20% người dùng phiên bản Android được tự động cập nhật lên phiên bản mới và bản iOS sẽ đến tay người dùng trong 1 - 3 ngày nữa, sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store. Các lỗi khác liên quan đến phần mềm nhắn tin cũng được chỉnh sửa trong ngày 21/11", đại diện Go-Viet cho biết.

Go-Viet cũng khẳng định và cam kết các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp ứng dụng không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam. Go-Viet rất mong quý khách hàng và cộng đồng thông cảm cho sự cố đáng tiếc này. Một số quý khách hàng gặp lỗi trên ứng dụng sẽ thấy chú thích bản đồ hiển thị trong một vài ngày tới.

Tài xế đình công, Go-Viet nói gì?

Tài xế đình công, Go-Viet nói gì?

Đại diện Go-Viet sẽ đánh giá tác động của chính sách thưởng mới sau thời gian thử nghiệm để đưa ra quyết định cuối cùng.
 
Ứng dụng GO-VIET nhận 'bão' 1 sao sau vụ tài xế đánh người

Ứng dụng GO-VIET nhận 'bão' 1 sao sau vụ tài xế đánh người

Sau vụ diễn viên Kim Nhã tố bị tài xế Go-Viet đánh đến ngất xỉu, ứng dụng của hãng xe ôm công nghệ này nhận 'bão' 1 sao từ người dùng.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU