Dễ hoãn trận Siêu cúp liên khu vực Việt Nam vs Hàn Quốc

(VTC News) - Đề nghị đổi lịch trận Siêu Cúp Đông Á - Đông Nam Á của VFF khó được LĐBĐ Hàn Quốc chấp nhận.

Theo kế hoạch ban đầu của AFF và EAFF, trận Siêu cúp liên khu vực giữa đội tuyển Việt Nam (vô địch Đông Nam Á) và Hàn Quốc (vô địch Đông Á) diễn ra vào tháng 3/2019. Cùng thời điểm đó, U22 Việt Nam với nhiều tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á tại TP.HCM nên VFF đã đề xuất dời lịch trận Siêu cúp Việt Nam - Hàn Quốc sang tháng 6.

Tuy nhiên đề nghị của VFF không được LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) chấp nhận, do đội tuyển quốc gia xứ kim chi đã có lịch thi đấu giao hữu trong loạt trận FIFA Day của tháng 6/2019. Các lãnh đạo KFA đã bàn bạc về việc này trong buổi họp hôm qua (12/2) và đưa ra quyết định cuối cùng là không thể dời lịch thi đấu trận Siêu cúp liên khu vực.

De hoan tran Sieu cup lien khu vuc Viet Nam vs Han Quoc hinh anh 1

Tuyển Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2018.

"VFF đã đề nghị chuyển trận đấu sang tháng 6 nhưng điều đó là rất khó vì đã có một trận đấu được lên kế hoạch vào thời gian này. Dù AFF đã gợi ý tổ chức trận đấu vào một thời điểm khác trong tương lai nhưng rất khó để bố trí", LĐBĐ Hàn Quốc thông báo.

Không thể sắp xếp được lịch thi đấu phù hợp với cả hai đội tuyển, trận Siêu cúp liên khu vực có nguy cơ bị hoãn vô thời hạn. Đội tuyển Việt Nam sẽ mất đi cơ hội cọ xát với một đối thủ mạnh, nhất là khi tuyển Hàn Quốc có sự phục vụ của các ngôi sao châu Âu vì trận đấu diễn ra theo lịch giao hữu của FIFA. 

Đội tuyển Việt Nam có thể sắp xếp lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam thi đấu cùng thời điểm với việc ưu tiên các tuyển thủ U22 thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020. Tuy nhiên vấn đề lớn nằm ở HLV Park Hang Seo khi ông và các trợ lý kiêm nhiệm cả hai đội.

Thầy cũ của Park Ji Sung giúp bóng đá Việt Nam tìm nhân tài dự World Cup 2026

Thầy cũ của Park Ji Sung giúp bóng đá Việt Nam tìm nhân tài dự World Cup 2026

Học viện bóng đá hàng đầu của Hàn Quốc hi vọng tìm ra được một "Park Ji Sung phiên bản Việt Nam" dự World Cup 2026.
HLV Park Hang Seo được tặng xe hơn 2 tỷ đồng khiến báo Thái Lan kinh ngạc

HLV Park Hang Seo được tặng xe hơn 2 tỷ đồng khiến báo Thái Lan kinh ngạc

HLV Park Hang Seo mới nhận thêm một món quà giá trị lớn trước khi quay trở lại Việt Nam làm việc.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU