Đê hèn 'Muốn ly dị, chồng nhờ bạn hiếp dâm vợ'
  • Zalo

Đê hèn 'Muốn ly dị, chồng nhờ bạn hiếp dâm vợ'

Pháp luật Thứ Bảy, 02/03/2013 04:45:00 +07:00

Hành vi đê hèn của người chồng và đồng phạm nhiều khả năng sẽ bị cơ quan tố tụng xác định là phạm tội 'có tổ chức'.

Hành vi đê hèn của người chồng và đồng phạm nhiều khả năng sẽ bị cơ quan tố tụng xác định là phạm tội 'có tổ chức'.

Ông Nguyễn Trọng Điệp (Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Nghệ An) cho biết: 'Nếu các cơ quan tố tụng chứng minh được đây là vụ án có tổ chức, hai nghi can có thể bị truy tố về tội 'Hiếp dâm', khung hình phạt 7 - 15 năm tù'.
Luật sư Nguyễn Trọng Điệp 
Theo ông Điệp, trong vụ án 'Nhờ bạn hiếp dâm vợ', Nguyễn Đức Mạo (ngụ xã Kim Liên, Nam Đàn, chồng nạn nhân) được xác định là chủ mưu, người tổ chức. Nghi can Ngô Trí Dương (trú cùng xã) là thủ phạm trực tiếp gây án.Về mức hình phạt cụ thể, theo Luật sư Điệp, cần phải xem xét thêm tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ của từng nghi phạm.

Thạc sĩ Nguyễn Vinh Diện (Văn phòng luật sư Vinh Diện & Cộng sự) đánh giá, việc làm của Mạo 'có động cơ đê hèn'. Đây sẽ là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự với nghi can này, theo điểm đ khoản 1 Điều 48 Bộ luật hình sự.

Thạc sĩ Diện cũng cho rằng, đây là vụ án rất ít gặp song gây phẫn nộ trong dư luận. Do vậy, các nghi can phải bị xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.

Theo hồ sơ vụ án, vì muốn ly hôn, tháng 6/2010, trong một bữa nhậu, Mạo nhờ Dương hiếp dâm vợ mình.Theo kế hoạch, Mạo không về nhà vào buổi tối, Dương lấy chìa khóa của Mạo để mở cửa nhà... Ít phút sau, Mạo trở về để bắt quả tang.

Hôm sau, Dương rời khỏi địa phương. Mạo xúc tiến thủ tục ly dị. Vợ Mạo từ khi bị Dương hiếp dâm và bị chồng đuổi khỏi nhà đã rơi vào trạng thái hoảng loạn, mắc chứng trầm cảm... Dịp Tết 2013, Dương về quê và đến cơ quan công an trình diện. Mạo và Dương đã bị khởi tố về tội 'Hiếp dâm'.


Theo VnExpress
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đê hèn 'Muốn ly dị, chồng nhờ bạn hiếp dâm vợ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin