• Zalo

Để đông người tụ tập trong đám tang, chủ tịch xã ở Hà Nội bị đình chỉ công tác

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 27/08/2021 20:13:16 +07:00
(VTC News) -

Huyện Đan Phượng (Hà Nội) vừa có quyết định đình chỉ công tác với Chủ tịch UBND xã Thọ An do liên quan đến việc người dân tổ chức đám tang đông người.

Ngày 27/8, UBND huyện Đan Phượng (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An, huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ ngày 27/8 đến hết ngày 10/9/2021.

Ông Nguyễn Trần Quyết được xác định thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm dân cư số 4, xã Thọ An để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 và các Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Để đông người tụ tập trong đám tang, chủ tịch xã ở Hà Nội bị đình chỉ công tác - 1

Đông người tập trung trong đám tang. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi bị đình chỉ, ông Nguyễn Trần Quyết có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Thọ An cho ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An phụ trách điều hành.

Đồng thời, ông Nguyễn Trần Quyết có trách nhiệm phối hợp, thực hiện các yêu cầu của các cơ quan chức năng trong việc làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm 4, xã Thọ An.

Trước đó, người dân quay clip, chụp ảnh về việc rất đông người đi đám tang tại cụm dân cư số 4, xã Thọ An vào ngày 19/8 rồi phản ánh lên chính quyền. Việc tập trung đông người như vậy là trái quy định về giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19.

Trương Huyền - Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: