Để dàn mẫu mặc bikini khoe thân đón khách, siêu thị Trần Anh bị phạt nặng

Kinh tếThứ Sáu, 06/05/2016 10:52:00 +07:00

Do để nhân viên mặc bikini tiếp thị tại siêu thị Trần Anh 18 Phạm Hùng, công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã bị thanh tra Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng.

Do để nhân viên mặc bikini tiếp thị tại siêu thị Trần Anh 18 Phạm Hùng, công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã bị thanh tra Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng.

Theo thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội, chiều ngày 6/5, thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt do Trần Anh đã có hành vi vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Nội dung này được quy định tại điểm d khoản 4 Điều 51 Nghị định số 158/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Hình ảnh PG mặc bikini tại Trần Anh 18 Phạm Hùng lan truyền trên mạng.
Hình ảnh PG mặc bikini tại Trần Anh 18 Phạm Hùng lan truyền trên mạng. 

Cũng theo quyết định xử phạt, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không nộp phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định.

Trao đổi với ICTnews tối ngày 6/5, ông Lê Việt Chung, Trưởng phòng Maketing của Công ty Trần Anh cho hay đã nhận quyết định xử phạt của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội và sẽ chấp hành quyết định xử phạt này.

Trước đó, trao đổi với báo giới chiều ngày 29/4, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa,  Thể thao và Du lịch Hà Nội nhận định đây là hoạt động rất phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Do đó, cần phải xử phạt ở mức cao nhất.

Tối ngày 28/4, loạt hình ảnh và clip quay dàn PG mặc trang phục bikini “mát mẻ” dắt xe, tiếp thị bán hàng cho một thương hiệu máy điều hoà nhiệt độ tại siêu thị điện máy Trần Anh, số 18 Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội) được lan truyền trên mạng.

Lý giải về sự xuất hiện của dàn PG hở hang này, ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh cho hay đây là hoạt động quay thử để thực hiện ý tưởng seri chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.

Để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị Trần Anh (chiều tối ngày 28/4) để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin trên mạng.

Tuy nhiên, đối tác của Trần Anh trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị đối thủ, khách hàng chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn.

Phía Trần Anh cũng khẳng định, những thông tin hiện đang phát tán trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống từ Trần Anh. Tuy nhiên để xảy ra sự việc, Trần Anh xin nhận một phần trách nhiệm liên quan và sẽ phối hợp cùng đối tác để tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nguồn:ICT News

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !