• Zalo

Để con ở nhà với bà nội, mẹ hốt hoảng khi thấy con bị cạo trọc đầu

Đời sống Thứ Hai, 08/01/2018 08:00:00 +07:00

Người mẹ trẻ này vô cùng tức tối khi thấy cảnh con gái bị bà nội lôi ra cạo trọc đầu chỉ vì bà nghĩ rằng, phương pháp này sẽ khiến tóc của cháu mọc dày và đẹp hơn.

Với nhiều cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ, thì các thành viên khác trong gia đình cũng là một phần rất quan trọng. Ông bà, cô dì chú bác và họ hàng xung quanh có thể đưa ra những lời khuyên, truyền kinh nghiệm nuôi con cũng như dành thời gian chăm sóc trẻ giúp bạn.

Tuy nhiên, đôi khi những thành viên này lại đem đến nhiều phiền toái trong việc chăm sóc trẻ, đặc biệt khi giữa bạn và họ có những quan điểm trái chiều về việc nuôi con. Dưới đây là một ví dụ.

Mẹ chồng của người mẹ trẻ này khuyên cô nên cạo đầu con gái vì bà tin phương pháp này sẽ làm tóc con bé móc dày và đẹp hơn.

Tuy nhiên, bà mẹ trẻ không đồng ý với ý tưởng này và nhẹ nhàng từ chối. Sau đó cô nghĩ sự việc đã kết thúc ở đây. Nhưng tuần trước, khi cô để con ở nhà cho bà nội trông và đi siêu thị, một chuyện không hay đã xảy ra làm cô vô chịu.

Cô phát hiện chồng mình đã về phe mẹ và làm trái ý cô khi cạo trọc đầu cho con gái. Cô cho rằng mình bị xúc phạm và cảm thấy thực sự thất vọng khi người khác tự ý động vào con gái mình. Sau đó người mẹ trẻ đã đưa sự việc lên mạng chia sẻ bức xúc với các bà mẹ khác. Cô vừa buồn vì mái tóc của con gái bị cắt phăng không thương tiếc, vừa bực mình khi những người thân của cô lén lút làm việc này sau lưng.

Cô chia sẻ: “Chồng và mẹ chồng tôi đã cạo đầu con gái tôi. Trước đó một tuần, tôi đã từ chối nhẹ nhàng khi họ đề xuất phương pháp này. Nhưng hôm qua khi đi chợ về, tôi bàng hoàng phát hiện đầu con mình đã trọc lốc. Mặc kệ phương pháp này có hiệu quả hay không, tôi vẫn buồn khi chồng tôi làm điều đó mà không có sự đồng ý của tôi. Cả mẹ anh ấy cũng tham gia và còn suốt ngày ôm hôn con bé dù bà đang bị ốm. Giờ thì trông con gái tôi rất buồn cười. Thật là một thảm họa.”

Chồng cô đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận điều đó là sai, nhưng người nghĩ ra ý tưởng này lại mà mẹ anh.

Cô viết: "Anh ấy đã xin lỗi và thừa nhận mình đã sai khi làm như vậy nhưng đó là ý tưởng của mẹ chồng tôi. Từ hồi Giáng Sinh, bà đã đưa cho anh ấy một cái máy cạo râu mới để thực hiện kế hoạch này. Anh ấy giấu tôi vì sợ tôi sẽ nổi điên lên nếu biết chuyện. Anh ấy chỉ nghĩ muốn con gái có mái tóc đẹp và cứ thế làm mà chẳng thèm suy nghĩ.”

Nhiều bà mẹ khác cũng bày tỏ thái độ khó chịu với hành động của hai mẹ con.

Một người bình luận: "Nếu ở trong trường hợp này, tôi sẽ dọn ra ở riêng ngay cũng như hạn chế cho người khác tiếp xúc với con mình, đặc biệt là mẹ chồng.”

"Ông chồng hành xử quá kém trong trường hợp này”. Một người khác viết.

Một người khác nói thêm: "Lén lút làm những việc này sau lưng bạn thì đúng là chẳng ra gì. Phải tôi thì tôi cũng tức giận.”

Thùy Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều