• Zalo

ĐBQH TP.HCM: Xin bà con Thủ Thiêm tha thứ vì phải chịu đựng quá sức

Tin tức 24h qua Thứ Ba, 23/06/2020 14:49:00 +07:00
(VTC News) -

Đối thoại với các cử tri Quận 2, Đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê xin bà con Thủ Thiêm tha thứ vì đã phải chịu đựng quá sức.

Sáng 23/6, Đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM cùng Tổ đại biểu HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Quận 2 (TP.HCM).

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Đào Bé cho rằng chuyện ở Thủ Thiêm kéo dài hơn 20 năm, có những vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết của TP.HCM. Vì vậy, cần đem ra trước dân, dựa vào Hiến pháp giải quyết, lãnh đạo thành phố không nên để người dân chờ đợi nữa, đừng hứa giải quyết suông.

"Vấn đề ở Thủ Thiêm, quy hoạch đúng hay sai, người dân biết rõ hay chưa, các đại biểu đã nói rõ hết cho người dân chỗ nào đúng chỗ nào sai chưa? Xin các bác nhớ giùm, nỗi khổ và nỗi oan của người dân vẫn còn. Cách giải quyết của thành phố hiện nay có hợp lý hết hay không?", cử tri Đào Bé nói.

ĐBQH TP.HCM: Xin bà con Thủ Thiêm tha thứ vì phải chịu đựng quá sức - 1

Đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM xin bà con Thủ Thiêm tha thứ vì đã để phải chịu đựng quá sức.

Trả lời ý kiến của cử tri, Đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê xin bà con Thủ Thiêm tha thứ vì đã để bà con phải chịu đựng quá sức.

"Xin bà con tha thứ vì thời gian qua các cơ quan chuẩn bị chưa nhanh lắm. Sự việc Thủ Thiêm kéo dài nhiều năm, sự chịu đựng của bà con thời gian qua đã quá sức... Các cơ quan không có sự tránh né, vẫn thường xuyên lắng nghe cử tri và đang cố gắng sớm giải quyết", ông Khuê nói.

Ông Khuê cho biết, qua nhiều lần tiếp xúc, các ý kiến của người dân liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được Đại biểu Quốc hội tiếp nhận và chuyển tải đến các cơ quan từ thành phố đến Trung ương cũng như qua các kỳ họp Quốc hội.

Theo ông Khuê, tháng 7 tới, Thanh tra Chính phủ cùng UBND thành phố sẽ đối thoại với bà con.

ĐBQH TP.HCM: Xin bà con Thủ Thiêm tha thứ vì phải chịu đựng quá sức - 2

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Quận 2.

Trước câu trả lời của ông Khuê, các cử tri cho rằng thành phố đã nhận sai, xin lỗi nhiều lần nhưng vẫn chưa có động thái khắc phục, sửa chữa.

"Thành phố đã nhận sai, xin lỗi nhiều lần nhưng đã làm gì cho chúng tôi. Vậy bao giờ giải quyết xong khiếu nại của chúng tôi?", cử tri Mai Thị Cánh bức xúc.

Đây là buổi tiếp xúc cử tri thứ 10 sau buổi tiếp xúc kéo dài xuyên trưa, với khoảng 6 giờ đồng hồ vào tháng 5/2018.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 4/6 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách tháng 5 và 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị liên quan phải quyết liệt bám sát Kết luận 1037 để giải quyết rốt ráo các vấn đề tại Thủ Thiêm trong tháng 7.

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) sau 24 năm được phê duyệt quy hoạch hiện vẫn còn dở dang với nhiều khiếu kiện của người dân vì cho rằng bị thu hồi đất trái quy định.

Trước những khiếu nại của người dân, Thanh tra Chính phủ hai lần kết luận hàng loạt sai phạm của UBND TP.HCM và các bộ ngành liên quan.

Cụ thể, ngày 20/3/2020, ông Lê Thanh Hải bị cách chức nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM (giai đoạn 2010 - 2015), ông Lê Hoàng Quân, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo. Đồng thời, TP.HCM phải thu hồi hàng chục nghìn tỷ đồng tạm ứng, duyệt tổng mức đầu tư các dự án hạ tầng BT sai quy định.

Video: Bí thư Nhân đề nghị sớm giao đất cho người dân tại 4,3 ha Thủ Thiêm

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin