ĐBQH: 'Thủ tướng đi máy bay thương mại là tấm gương cho công chức noi theo'

(VTC News) - Đại biểu Quốc hội đánh giá cao và cho rằng việc Thủ tướng đi nước ngoài bằng máy bay thương mại là một tấm gương cho tất cả cán bộ công chức noi theo học tập.

Sau khi viếng nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, chiều tối 28/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Bangkok trên chuyến bay thương mại của Vietnam Airlines. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng đi công tác nước ngoài bằng máy bay thương mại.

DBQH: 'Thu tuong di may bay thuong mai la tam guong cho cong chuc noi theo' hinh anh 1

Đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội  

Trao đổi bên lề kỳ họp Quốc hội ngày 31/10, đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với việc Thủ tướng đi nước ngoài bằng máy bay thương mại.

"Trước hết, tôi thấy việc Thủ tướng đi nước ngoài bằng máy bay thương mại đúng là một tấm gương cho tất cả cán bộ công chức của chúng ta noi theo học tập.

Việc Thủ tướng tiết kiệm ở đây có hai ý mà tôi rất muốn nhấn mạnh là "thủ trưởng nào thì phong trào ấy", khi người đứng đầu của Chính phủ làm gương cho tất cả mọi người thì tất cả mọi cán bộ, công chức cũng sẽ tiết kiệm.

Và thứ hai, các cụ mình cũng dặn "buôn tàu buôn bè không bằng ăn dè, hà tiện" cho nên là nếu chúng ta chú trọng đến tiết kiệm sẽ giúp nền kinh tế, xã hội phát triển, giảm nợ công, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước,

Khi đó, mục tiêu về xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ sớm thành công", ông Hà nêu rõ.

Ông Hà cũng nhấn mạnh thêm: "Việc khi mới nhậm chức Thủ tướng Chính phủ đã không mua xe mới mà vẫn dùng xe cũ đến việc đi máy bay thương mại đều là việc làm mà thể hiện trách nhiệm, đạo đức, tầm nhìn xa của người đứng đầu Chính phủ".

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn phở, uống cà phê bình dân

Đánh giá thêm về việc Thủ tướng ra tận ruộng rau của người dân, ra chợ kiểm tra rồi ăn phở, uống cà phê, tự trả tiền, ông Hà bày tỏ, đó là việc làm tạo thêm được niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

 
Khi người đứng đầu làm sẽ kéo theo tất cả mọi người và tôi nghĩ, với những gì Thủ tướng đã làm thì mọi người sẽ làm theo.

Ông Đỗ Đức Hồng Hà

"Người dân sẽ cảm thấy Thủ tướng là người đứng đầu Chính phủ nhưng rất gần dân và khi gần dân, hiểu dân như vậy thì chúng ta mới có quyết sách đúng đắn, đi vào lòng dân, cuộc sống.

Khi người đứng đầu làm sẽ kéo theo tất cả mọi người và tôi nghĩ, với những gì Thủ tướng đã làm thì mọi người sẽ làm theo", đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà chia sẻ.

Cũng trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 31/10, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đánh giá cao việc vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã làm gương trong việc tiết kiệm.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa nói: "Tôi rất hoan nghênh việc này. Thủ tướng đã bớt sử dụng chuyên cơ đi công tác để giảm lãng phí, điều đó không những giảm lãng phí mà nhân dân nhìn vào cũng rất hoan nghênh.

DBQH: 'Thu tuong di may bay thuong mai la tam guong cho cong chuc noi theo' hinh anh 2

 Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM)

Điều này cũng khiến khoảng cách giữa lãnh đạo và người dân trở nên gần gũi, hòa đồng hơn. Nhiều lãnh đạo ở các quốc gia khác cũng từng làm như vậy, cũng đi bộ, đi xe đạp, cũng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

“Tuy vậy, cũng đặt ra yêu cầu là những ngành dịch vụ công phải làm sao để đảm bảo an toàn cho các lãnh đạo cao cấp, điều này cũng có nghĩa là đảm bảo tốt hơn an toàn cho nhân dân. Việc làm của Thủ tướng là rất đáng ủng hộ và hoan nghênh”, đại biểu Trương Trọng Nghĩa nói thêm.

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.