• Zalo

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Công an TP.HCM không làm hết trách nhiệm của mình

Thời sự Thứ Ba, 15/05/2018 10:25:00 +07:00

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng công an TP.HCM không làm hết trách nhiệm của mình khi hàng loạt vụ cướp giật vẫn ngang nhiên xảy ra trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến việc 3 hiệp sĩ đường phố bị đâm chết khi bắt cướp xảy ra tại TP.HCM tối 13/5, trả lời VTC News, ông Lưu Bình Nhưỡng, ĐBQH Khóa 14, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, lực lượng công an TP.HCM chưa làm hết trách nhiệm của mình trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho người dân.

“Trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự trước hết thuộc về công an. Họ có chức năng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và điều này được quy định trong Hiến pháp và trong Luật Công an Nhân dân.

Người dân sẽ không thể vui lòng đóng thuế để công an bảo vệ cho họ trong khi họ lại luôn phải sống trong cảnh phải nơm nớp lo sợ. Điều đó là không chấp nhận được”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói.

hiepsi

 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TPO).

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, ý kiến của một đại diện lãnh đạo Công an TP.HCM trước đó cho rằng TP.HCM không có “nhiều đầu gấu” như Hà Nội nên không cần có lực lượng 141 là không chính xác.

Ông Nhưỡng khẳng định lâu nay, TP.HCM được xem là địa bàn có tình hình an ninh trật tự phức tạp nhất nhì cả nước.

“Tôi phải khẳng định, hiện nay, TP.HCM là trọng điểm “nóng” nhất cả nước về an ninh, trật tự xã hội; là nơi tập trung nhiều loại hình tội phạm. Cướp giật điện thoại, túi xách, dây chuyền trên phố.

Tội phạm không trừ bất cứ đối tượng nào, từ người nghèo đến người giàu, từ dân thường đến nghệ sĩ, quan chức. Rồi cả tình trạng bảo kê vũ trường ở đây cũng đứng đầu cả nước...”, ông Nhưỡng nêu thực trạng.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, để phòng chống tội phạm hiệu quả, công tác giữ gìn an ninh trật tự được tốt thì vấn đề mấu chốt phải là tăng cường trách nhiệm của công an chứ không chỉ đơn thuần là tăng cường về lực lượng.

“Ở đây phải tăng cường trách nhiệm, ý thức tuân thủ chứ không phải tăng cường thêm tiền bạc, vũ khí. Cứ đòi tăng cường lực lượng, nguồn lực trong khi chính mình không làm hết trách nhiệm thì cũng không tác dụng gì”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói.

Video: Nhân chứng bàng hoàng kể phút các hiệp sĩ bị tên cướp đâm chết

L.Thủy - Q.Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin