ĐB Đặng Thị Hoàng Yến mắc mớ vụ ly hôn chồng Việt kiều

(VTC News) – Tại phiên họp báo tổng kết kỳ họp Quốc hội chiều nay (26/11), Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (VPQH) Nguyễn Hạnh Phúc cho biết đã có kết quả xác minh về tư cách của ĐB Đặng Thị Hoàng Yến.
Tin liên quan

» Sẽ thí điểm chất vấn ở Hội đồng Dân tộc Quốc hội
» “Chấm điểm” chất vấn: Điểm cao cho Chủ tịch Quốc hội

» Quốc hội quyết định tăng lương, giảm bội chi

» Đề nghị báo cáo Quốc hội kết quả xử lý Vinashin

» Trò chuyện với nữ đại biểu Quốc hội xinh như hoa hậu

» Tổng Bí thư tâm sự về nhiệm kỳ Quốc hội

» 5 thách thức lớn đối với Quốc hội và Chính phủBà Đặng Thị Hoàng Yến (Ảnh: nld.com.vn) 
Trước đó, báo chí nêu về bà Đặng Thị Hoàng Yến (ĐBQH Long An) bị tố cáo một số nội dung cần phải làm rõ liên quan đến tư cách như bị khởi tố vì tội danh “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” và “chiếm đoạt bí mật Nhà nước”, cấm xuất cảnh, trốn ra nước ngoài, chuyển tiền bất hợp pháp và việc ly hôn với Việt kiều Jimmy Trần…

Theo Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội đã tiến hành thẩm tra tư cách đại biểu đối với bà Yến và đến nay đã có kết luận.


Kết quả xác minh nêu, "nội dung các báo nêu chưa đúng”, qua thẩm tra về thân nhân bà Đặng Thị Hoàng Yến cho thấy "cơ bản không có vấn đề gì".


Theo xác nhận của Bộ Công an, bà Đặng Thị Hoàng Yến chưa bị khởi tố bị can trong vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước năm 1998. Cùng với đó, không có chứng cứ nào tài liệu nào chứng minh bà Đặng Thị Hoàng Yến tham gia đường dây chuyển tiền ra nước ngoài hoặc trốn ra nước ngoài.


Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết, bà Yến chỉ bị cấm xuất cảnh trong thời gian 2 năm (từ tháng 10/1998 đến tháng 10/2000) để phục vụ quá trình điều tra.


Cũng theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, hiện còn vụ ly hôn giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến và chồng là Việt kiều Trần Jimmy do thủ tục và quy trình tố tụng chưa đúng với quy định pháp luật nên TAND tỉnh Long An đã kỷ luật thẩm phán, chủ tọa phiên tòa. Vụ việc vẫn đang được TAND Tối cao đang xem xét, nếu có sai phạm sẽ hủy và xét xử lại.


Ông Phúc cũng nhấn mạnh, báo cáo về việc xác minh tư cách Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến đã được gửi tới tất cả đại biểu Quốc hội ngày 21/11 để công khai với cử tri. Những việc còn lại sẽ được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước ngày 31/12/2011.


Bà Đặng Thị Hoàng Yến là Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức, là một trong số gần 40 doanh nhân trúng cử đại biểu QH khóa XIII, là đại biểu Quốc hội tỉnh Long An.

 Kiều Minh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU