Dạy trò chơi xấu, Mourinho dễ bị phạt liên đới

(VTC News) - Đã có rất nhiều ý kiến bình luận xung quanh việc Jose Mourinho ‘ép’ 2 học trò Xabi Alonso và Sergio Ramos nhận thẻ vàng thứ hai để hoàn toàn ‘sạch sẽ’ khi bước vào vòng knock-out Champions League. Người khen Mou khôn ngoan, tinh quái, ranh mãnh, kẻ lại chê HLV người Bồ Đào Nha chơi xấu.

» UEFA điều tra vụ Mourinho chỉ đạo học trò 'ăn' thẻ đỏ
» Cận cảnh Mourinho chỉ đạo học trò câu thẻ đỏ
» Nghi án Mourinho 'ép' 2 học trò nhận thẻ đỏ
» Xem Alonso và Ramos 'diễn kịch' lộ liễu ở Amsterdam


Chưa biết nên khen hay chê Jose Mourinho, nhưng có một điều chắc chắn, hành vi lách luật của ‘Người đặc biệt’ đã bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) đưa vào tầm ngắm. Ngày hôm nay, kênh truyền hình NOS của Hà Lan đăng một bức ảnh cho thấy, trong chiến thắng 4-0 của Real trước Ajax Amsterdam, Mourinho đã nói chuyện trực tiếp với Alonso và Ramos về một điều mờ ám gì đó và chỉ ít phút sau, 2 cầu thủ này đều nhận thẻ đỏ gián tiếp và rời sân. Trong khi tờ Marca của Tây Ban Nha lại chỉ ra rằng Mou đã trao đổi gián tiếp với Ramos thông qua thủ môn dự bị Jerzy Dudek và đội trưởng Iker Casillas.

Xabi Alonso bị đuổi chỉ vài phút sau khi anh cùng Ramos nghe Mourinho chỉ đạo.

Tội trạng của Mou đã sáng rõ và với không ít những ‘tiền án, tiền sự’ trong quá khứ, chuyện chiến lược gia của Real Madrid phải nhận một án phạt là không thể tránh khỏi.

Alonso và Ramos sẽ bị cấm thi đấu trong trận đấu thủ tục với Auxerre (Kền kền đã cầm chắc ngôi nhất bảng, dù có thua trận) và sẽ ‘sạch thẻ’ khi đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha tiến vào vòng 16 đội.

Mourinho chỉ đạo Ramos thông qua Jerzy Dudek và Iker Casillas.

* Theo bạn, có nên phạt Alonso, Ramos và Mourinho về hành vi ‘lách luật’ này, hay chỉ nên phạt Alonso, Ramos còn Mourinho vô tội? Bạn có khuyến khích cách làm tương tự hay không? Hãy gửi ý kiến bình luận của bạn cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!
Sau trận đấu ở Amsterdam, Mourinho thanh minh: “Tôi đã nói chuyện với nhiều cầu thủ trong suốt trận đấu đó, không chỉ có Alonso và Ramos. Những câu chuyện đã được dựng lên nhưng quan trọng là chúng tôi đã thắng 4-0 và có một trận siêu kinh điển (với Barcelona) ở phía trước. Hãy nói về điều đó nhiều hơn đi! Còn hai thẻ đỏ chúng tôi phải nhận ngày hôm nay không có vấn đề gì hệ trọng cả, chúng tôi đã có vé đi tiếp. Nếu Ramos và Alonso không thể thi đấu với Auxerre thì sẽ có những người khác thay thế. Nhưng chúng tôi sẽ không đến Pháp để tặng quà”.

Trong khi đó, Casillas khẳng định cuộc trao đổi với Dudek liên quan tới một vấn đề về dạ dày, còn Ramos một mực phủ nhận đã cố tình câu giờ để ‘xin thẻ’.

Trọng tài Craig Thomson đuổi Alonso.

Chiếu theo quy định về tinh thần thể thao và trung thực của UEFA thì cả 2 cầu thủ người Tây Ban Nha đều có thể nhận hình thức kỷ luật kéo dài số trận bị treo giò, còn Mourinho cũng dễ bị phạt liên đới. Trong quá khứ, có khá nhiều cầu thủ đã bị phạt vì cố tình ‘câu’ thẻ. Năm 2008, UEFA từng phạt tiền vệ Juninho của Lyon 10.000 euro (khoảng 8.500 bảng) và phạt Cris 15.000 euro (khoảng 12.700 bảng) cũng vì lỗi cố tình ‘xin’ thẻ trong trận gặp Fiorentina ở Champions League.

Ramos bắt tay cảm ơn trọng tài Thomson vì đã giúp anh tuân lệnh Mourinho.

Trước đó, vào năm 2004, David Beckham khi còn là đội trưởng ĐT Anh đã thừa nhận cố tình phạm lỗi với Ben Thatcher của xứ Wales để được nghỉ thi đấu sau khi anh phát hiện mình bị chấn thương xương sườn và cần nghỉ thi đấu 2 tuần. LĐBĐ Anh (FA) đã tha tội cho Becks với lý do ‘thiếu chứng cứ’ để kết tội tiền vệ khi ấy đang thuộc biên chế Real Madrid.

» UEFA điều tra vụ Mourinho chỉ đạo học trò 'ăn' thẻ đỏ
» Cận cảnh Mourinho chỉ đạo học trò câu thẻ đỏ
» Nghi án Mourinho 'ép' 2 học trò nhận thẻ đỏ
» Xem Alonso và Ramos 'diễn kịch' lộ liễu ở Amsterdam


N.Đ

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN