• Zalo

Dạy thêm, học thêm: Những quy định phụ huynh cần biết

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 04/01/2021 06:16:00 +07:00
(VTC News) -

Giáo viên tuyệt đối không được phép dạy thêm với học sinh tiểu học, học sinh được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày và học sinh chính khóa.

Trường hợp không được dạy thêm

Điều 4, thông tư 17/2012/TT của Bộ GD-ĐT, quy định các trường hợp không được dạy thêm.

Thứ nhất, không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Thứ hai, không dạy thêm với học sinh được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày.

Thứ ba, giáo viên đang giảng dạy tại các đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.

Thứ tư, không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Dạy thêm, học thêm: Những quy định phụ huynh cần biết - 1

Bộ GD-ĐT cấm tuyệt đối dạy thêm bậc tiểu học. (Ảnh:N.D)

Nguyên tắc dạy thêm, học thêm

Điều 3, thông tư 17 quy định về nguyên tắc dạy thêm, học thêm:

- Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng quá sức tiếp thu của người học.

- Không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.

- Hoạt động dạy thêm phải được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

- Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

- Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Mức thu và quản lý tiền học thêm

Mức thu tiền học thêm do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường.

Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

Vũ Ninh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dạy thêm, học thêm: Những quy định phụ huynh cần biết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp