• Zalo

Đây sẽ là rào cản khiến Công Phượng khó dự SEA Games 2019

Thể thao Thứ Ba, 19/03/2019 14:08:00 +07:00

Công Phượng không dễ để dự SEA Games 2019 bởi những rào cản từ Incheon United.

Theo điều lệ chính thức mới được Ban tổ chức SEA Games 30 công bố, các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam tại đại hội sẽ được đăng ký thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Quy định này gần giống với môn bóng đá nam Thế vận hội và ASIAD khi các đội tuyển Olympic sẽ sử dụng đội hình có 3 cầu thủ quá tuổi, người hâm mộ thường gọi là U23+3.

Điều này đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo có thể tăng cường sức mạnh cho U23 Việt Nam bằng các đàn anh giàu kinh nghiệm. Trong khi đó đối với các cầu thủ quá tuổi, điều lệ của SEA Games 30 sẽ mở ra thêm một cơ hội thực hiện giấc mơ giành huy chương vàng mà họ chưa làm được trước đây.

Cong Phuong

Công Phượng đang dần chiếm được sự tin tưởng từ HLV Incheon United. 

Công Phượng là cái tên mà nhiều người đã nghĩ tới ngay cho U22 Việt Nam khi điều lệ này được thông báo. Tuy nhiên, ngay cả khi Công Phượng được HLV Park Hang Seo triệu tập, không chắc anh sẽ được về khoác áo U22 Việt Nam do những ràng buộc từ phía CLB chủ quản Incheon United.

Đầu tiên, trong hợp đồng của Công Phượng, anh phải nghĩa vụ thi đấu cho đội bóng Hàn Quốc hết K-League Classic 2019. Hiện tại, mùa giải mới kết thúc vòng 3 và theo lịch thi đấu, giai đoạn 1 sẽ khép lại vào tháng 6/10.

Sau đó giải bước vào giai đoạn 2 với 6 đội ở nửa trên bảng xếp hạng cùng tranh chức vô địch, 6 đội nửa dưới bảng xếp hạng tranh suất trụ hạng theo thể thức vòng tròn 1 lượt. Dự kiến, phải tới đầu tháng 12, K-League Classic 2019 mới khép lại.

Như vậy thời điểm diễn ra SEA Games 30 (từ 30/11 đến 10/12) đang là giai đoạn nước rút của K-League Classic. Rất khó để Incheon United nhả người.

Mặt khác, SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, các CLB không có nghĩa vụ trả cầu thủ về phục vụ các đội tuyển.

Nếu theo đúng nguyên tắc này, Công Phượng chắc chắn sẽ không thể dự SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam.

Bởi vậy, trong trường hợp muốn có sự phục vụ của Công Phượng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chủ động đàm phán với CLB Incheon United từ trước đó, đồng thời, nhờ uy tín, mối quan hệ của HLV Park Hang Seo tác động, tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL mới hy vọng được về dự SEA Games.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều