Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Nga và Anh sẽ giảng hoà sau vụ Skripal?

(VTC News) - Anh và Nga đã đạt được một thỏa thuận đưa nhân viên ngoại giao trở lại đại sứ quán của nhau sau sự việc hai bên cùng trục xuất hàng chục nhân viên ngoại giao đầu năm nay.

Hãng thông tấn Nga Tass dẫn lời đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko nhấn mạnh, hai bên đã đạt được thỏa thuận bắt đầu khôi phục lại nhân viên ngoại giao ở Nga và Anh vào tháng 1 tới.

Day la dau hieu dau tien cho thay Nga va Anh se giang hoa sau vu Skripal? hinh anh 1

 Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Yakovenko, ông không chắc toàn bộ nhân viên ngoại giao đã bị  trục xuất sẽ được điều trở lại đại sứ quán của nhau song ít nhất một nửa trong số này sẽ được điều trở lại.

Anh đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga sau cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công chất độc thần kinh nhằm vào điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái ông này vào tháng 3/2018. Nga phủ nhận cáo buộc có liên quan và để đáp trả, Nga cũng trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh tại Nga.

>>> Đọc thêm: Những bê bối chính trị 'rung chuyển' thế giới năm 2018

Truyền thông Anh liên tiếp cáo buộc nhân viên tình báo Nga tấn công Skripal, Điện Kremlin lên tiếng

Truyền thông Anh liên tiếp cáo buộc nhân viên tình báo Nga tấn công Skripal, Điện Kremlin lên tiếng

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trừ khi có văn bản chính thức từ Chính phủ Anh về các nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga và con gái tại Anh, nếu không Nga sẽ...
Cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hoá học, Mỹ ban hành lệnh trừng phạt hà khắc

Cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hoá học, Mỹ ban hành lệnh trừng phạt hà khắc

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/11 cho biết sẽ áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung hà khắc đối với Nga, sau khi cáo buộc nước này sử dụng chất độc thần kinh Novichok đầu độc cựu điệp viên hai...
Hồng Nhung/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU