Đầy quyền lực trên phim, FBI vẫn không mở được điện thoại kẻ xả súng

Đầy quyền năng trên phim ảnh, nhưng FBI không mở khóa nổi một chiếc điện thoại để điều tra vụ án.

Theo trang The Daily Dot, cục Điều tra Liên bang (FBI) vẫn chưa thể bẻ khóa mật khẩu điện thoại của kẻ xả súng tại một bán bar ở Dayton, bang Ohio (Mỹ) làm 9 người chết và 27 người bị thương vào ngày 4/8.

David Bowdich, Phó Giám đốc FBI cho biết nghi phạm vụ xả súng là Connor Betts, 24 tuổi, dùng mật mã 6 hoặc 8 chữ số trên điện thoại. Cơ quan này có thể sẽ mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để mở khóa nó.

Connor Betts bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường. Hiện tại vẫn chưa xác định được điện thoại mà FBI đề cập đến là model của Samsung hay Apple. Các nguồn tin cho rằng, Conner sở hữu nhiều mẫu điện thoại.

Day quyen luc tren phim, FBI van khong mo duoc dien thoai ke xa sung hinh anh 1

 FBI lại gặp khó với mật khẩu smartphone. (Ảnh: Paricharchanews)

“Chúng tôi không biết khi nào lấy được những thông tin bên trong điện thoại”, ông David Bowdich chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên FBI “gặp khó” với những những mật khẩu trên điện thoại. Vào năm 2015, tòa án yêu cầu Apple giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố Syed Rizwan Farook, một trong hai kẻ đã sát hại 14 người tại thành phố San Bernardino, bang California (Mỹ).

Các công ty công nghệ ngay lúc ấy đều ủng hộ Apple. Họ cho rằng cách này tuy giúp cho công tác điều tra của chính phủ diễn ra thuận lợi, nhưng lại khiến cho tin tặc dễ dàng tấn công người dùng.

Day quyen luc tren phim, FBI van khong mo duoc dien thoai ke xa sung hinh anh 2

 Tim Cook từng kiên quyết từ chối yêu cầu mở khóa iPhone của FBI. (Ảnh: Business Insider)

Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng ấy, Tim Cook đăng bức tâm thư với nội dung Apple sẽ không bao giờ tạo ra một phần mềm nào giúp mở khóa iPhone như chính phủ Mỹ yêu cầu, vì nó có thể bị lạm dụng để mở mọi chiếc iPhone khác, đi ngược lại với phương châm bảo vệ người dùng.

Cuối cùng, FBI nhờ đến công ty Cellebrite (Israel) bẻ khóa thành công chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố. Tuy nhiên, Cellebrite không tiết lộ đã dùng cách nào để bẻ khóa iPhone.

Cách mở khóa iPhone nhanh nhất khi quên mật khẩu

Cách mở khóa iPhone nhanh nhất khi quên mật khẩu

Do thói quen hay thay đổi mật khẩu nên không ít trường hợp người dùng không nhớ mật khẩu mới của mình là gì, bạn có thể mở khóa được chiếc iPhone mà không phải nhờ đến thợ sửa...
 
iPhone 11 sẽ có cách mở khóa chưa từng có ở các smartphone?

iPhone 11 sẽ có cách mở khóa chưa từng có ở các smartphone?

Sau Touch ID và Face ID, Apple đang cố gắng tìm kiếm công nghệ bảo mật tối ưu cho những thiết bị di động của mình.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU